Kitco 9pm: Giá vàng thế giới phiên cuối tuần bị chặn bởi chốt lời

Giá vàng phiên cuối tuần tiếp tục ở mức cao giữa bối cảnh căng thẳng tăng cao tên bán đảo Triểu Tiên. Các thông tin công bố từ nền kinh tế Mỹ vể chỉ số giá tiêu dùng cũng ko khả quan lfm vàng vững giá.

Có lúc, giá vàng đã tăng lên mức 1296$ trên sàn New York. Đột biến giá vàng xảy ra khi chỉ số CPI đo lường lạm phát chỉ ở mức tăng 0.1%, thấp hơn mốc 0.2% dự đoán. Chỉ số này tăng thấp hơn kỳ vọng làm các chuyên gia cho rằng kinh tế vẫn đang trì trệ và FED sẽ phải để mức lãi suất thấp nhằm vực dậy nền kinh tế.

Giá vàng bị đà chốt lời chặn lại
Giá vàng bị đà chốt lời chặn lại

Chỉ số usd index tăng cao trong phiên giao dịch nhưng chưa thấm gì so với đà giảm của thời điểm trước dó. Căng thẳng từ bán đảo Triều Tiên khiến nước Mỹ bị cuốn vào tranh luận khẩu chiến làm các chuyên gia đánh giá đồng USD sẽ còn giảm giá. Điều này có lợi cho vàng.

Có thể bạn quan tâm:

AFP đưa tin, ngày 11/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố một phương án quân sự chống lại Triều Tiên đã được chuẩn bị sẵn sàng, đánh dấu phát ngôn mới nhất trong cuộc khẩu chiến đang leo thang giữa nhà lãnh đạo Mỹ với chính quyền quốc gia châu Á sở hữu vũ khí hạt nhân này. Căng thẳng này có thể kéo đồng USD tụt tiếp sâu hơn.

Ole Hansen, chuyên gia của ngân hàng Saxo Bank cho rằng việc vàng chưa tăng cao một phần là do nguyên nhân chốt lời của nhà đầu tư. Trước ngưỡng cửa 1300$, các nhà đầu tư thường có động thái bảo vệ tài sản trước cơn chốt lời.

Mức 1,300$ vẫn là mốc cản tâm lý quan trọng và mốc $1,257.10 vẫn là mốc hỗ trợ tốt trong kênh tăng giá.

Mức cản hiện nay của vàng là $1,295.00 và mốc $1,300.00. Mức hỗ trợ $1,289.80 và $1,280.00 là mức mua vàng được tốt. Chỉ số tăng giá của vàng là 70% khả năng dự đoán.

Giavang tổng hợp 

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Tuan

%d bloggers like this: