Kinh tế số Đông Nam Á đạt mốc 240 tỷ USD vào năm 2025

Đây là dự báo mới nhất do Google và công ty Singapore Temasek Holdings đưa ra cho nền kinh tế internet Đông Nam Á, cụ thể là sáu nước Việt Nam, Singapore, Indonesia, Malaysia, Philippines và Thái Lan.

Nền kinh tế Internet Đông Nam Á có thể vượt mốc 240 tỷ USD vào năm 2025 khi ngày càng nhiều người tại khu vực này sử dụng các dịch vụ trực tuyến trên điện thoại thông minh.

Theo nghiên cứu mới nhất vừa được Google và Temasek công bố, với 350 triệu người dùng Internet, trong đó hơn 90% có kết nối mạng thông qua điện thoại thông minh, quy mô của nền kinh tế Internet tại các nước Đông Nam Á sẽ tăng gấp 3 lần vào năm 2025, từ mức 72 tỷ USD hiện nay.

Trong đó, thương mại điện tử đóng góp lớn nhất, nhờ sự hiện diện của nhiều tập đoàn bán lẻ trực tuyến hàng đầu thế giới như Alibaba, Amazon, kế tiếp là các lĩnh vực du lịch, chia sẻ xe.

Đến cuối năm 2018, nền kinh tế internet khu vực được dự báo đạt 72 tỉ USD, tăng 37% so với cách đây một năm theo thước đo tổng giá trị hàng hóa. Đây là chỉ số quan trọng để đo tổng giá trị USD của lượng hàng hóa bán trên mạng. Indonesia, nền kinh tế lớn nhất và tăng trưởng nhanh nhất Đông Nam Á, được dự báo tăng lên mức 100 tỉ USD đến năm 2025, chiếm 40% chi tiêu khu vực.

Tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Hong Le

%d bloggers like this: