Kịch bản tích cực đang cổ vũ nhà đầu tư

0
205

Trong phiên giao dịch ngày 13/6/2019: Giá vàng trên thị trường thế giới tiếp tục tăng do đồng USD đứng ở mức thấp và thị trường tài chính thế giới không ổn định theo những tuyên bố cứng rắn của tổng thống Mỹ Donald Trump. Tại thị trường trong nước, vàng SJC đã tiếp tục nhích lên sau một phiên tăng mạnh hôm qua.

Giá vàng trong nước

Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 37,13 – 37,35 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra), giảm 20.000 đồng/lượng ở chiều mua và 70.000 đồng/lượng ở chiều bán so với chốt phiên hôm qua.

Thời điểm này, Tập đoàn Doji cũng niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 37,18 – 37,28 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 50.000 đồng/lượng ở chiều mua và giữ nguyên giá bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Công ty Phú Quý niêm yết vàng miếng SJC với mức 37.17 – 37.27 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Mức giá này tăng 110.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch trước đó.

Giá vàng tại Doji ngày 13/6

Hoạt động giao dịch vàng trong nước

Theo ghi nhận của phóng viên Giavang.net, sáng nay lượng giao dịch tương đối ổn định, ước tính khách mua vào cao hơn lượng khách bán ra. (60% khách mua vào và 40% khách bán ra).

Giá vàng thế giới

Chốt phiên giao dịch tại thị trường Mỹ vào rạng sáng nay (giờ Hà Nội) tăng lên mức 1.334 USD/oz (tăng hơn 6 USD/oz so với chốt phiên trước).

Giá vàng giao tháng 6 năm 2019 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.335 USD/ounce.

Theo các chuyên gia, có hai sự kiện cơ bản chính chắc chắn sẽ có tác động tăng giá vàng. Đầu tiên là kết quả không chắc chắn và diễn biến của cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc. Vấn đề này, nếu không được giải quyết càng lâu thì càng làm chậm lại nền kinh tế toàn cầu, qua đó đẩy giá vàng lên.

Thứ hai là những bình luận mới nhất của cả Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang, nhấn mạnh sự sẵn sàng cắt giảm lãi suất để tiếp tục hỗ trợ kinh tế. Nhiều người tin rằng có thể có tới 3 lần cắt giảm lãi suất trong năm 2019.

Tổng hợp