Kịch bản tăng giá của Vàng đang tiếp tục phát triển – Aberdeen Standard Investments

Thị trường vàng sẽ tiếp tục tỏa sáng trong năm 2019 khi các nhà đầu tư có ít lựa chọn hơn khi đối mặt với lãi suất thấp hơn, tăng trưởng kinh tế chậm lại và nguy cơ suy thoái kinh tế toàn cầu, theo một nhà phân tích hàng hóa.

Trong một cuộc phỏng vấn với Kitco News, Maxwell Gold, giám đốc chiến lược đầu tư của Aberdeen Standard Investments, cho biết trong khi ông đang duy trì dự báo giá vàng sẽ chạm mức $1350/oz vào cuối năm nay, ông thấy một trường hợp tăng giá đối với vàng để đẩy lên mức $1400/oz.

Bình luận của ông được đưa ra khi giá vàng giao dịch gần mức cao nhất trong 9 tháng. Vàng giao ngay cuối cùng được giao dịch ở mức $1326,20/oz, tăng 0,36% trong ngày. Thị trường tài chính Hoa Kỳ đã đóng cửa vào Thứ Hai cho Ngày Tổng thống.

Gold nói thêm rằng ông thấy được xu hướng tăng trưởng của kim loại quý vàng vì có vẻ như lãi suất thực đã lên đến đỉnh điểm bởi Cục Dự trữ Liên bang đang bị trì hoãn nâng lãi suất trong tương lai gần. Theo dữ liệu từ Bộ Tài chính Hoa Kỳ, lãi suất thực đã giảm hơn 30% so với mức đỉnh tháng 11, hiện đang giao dịch khoảng 80 điểm cơ bản. Gold nhận định:

Có thể bạn quan tâm:

Lãi suất thực sẽ tiếp tục ở mức vừa phải, thoái lui từ mức đỉnh mà chúng ta đã thấy năm ngoái. Vàng một lần nữa trở thành một tài sản hấp dẫn vì chi phí cơ hội của nó đã giảm đáng kể.

Với lãi suất thực thấp, đồng đô la Mỹ có ít ‘nhiên liệu’ hơn để đẩy cao hơn trong năm, làm giảm luồng gió cản lại kim loại quý, ông Gold chỉ ra. Ông nói thêm rằng nợ chính phủ ngày càng tăng cũng tạo ra điểm yếu dài hạn cho đồng đô la Mỹ.

Giám đốc chiến lược đầu tư của ASI cũng lưu ý rằng nó không chỉ thị trường trái phiếu có vẻ đắt đỏ khi lợi suất giảm mà nỗi lo suy thoái kinh tế gia tăng cũng có nghĩa là thị trường chứng khoán có thể được định giá quá cao ở mức hiện tại.

Cuộc khủng hoảng nợ ngày càng tăng không chỉ ảnh hưởng đến đồng đô la Mỹ, mà Gold nói rằng nó cũng đè nặng lên tăng trưởng khi cần có nhiều tiền hơn để phục vụ nợ thay vì đầu tư vào các cơ hội tăng trưởng hữu cơ. Vị lãnh đạo này chỉ ra:

Nhiều người tiếp tục tự hỏi liệu thị trường tăng giá của cổ phiếu có thể tồn tại bao lâu và họ đang tìm kiếm vàng như một hàng rào phòng thủ vì họ mong đợi một sự thay đổi theo hướng điều chỉnh. Rủi ro của một cuộc suy thoái thu nhập hoặc suy thoái kinh tế hoàn toàn đang bước vào rất nhiều tình huống cơ bản.

Nhìn về phía trước, Gold cho rằng các nhà đầu tư nên tìm mua kim loại màu vàng trong những đợt giảm giá tiềm năng với giá trị được nhìn thấy dưới mức $1300/oz.

Đối với những gì các nhà đầu tư có thể mong đợi để xem trong phần còn lại của năm 2019, Gold nói rằng ông thấy sự tương đồng với cuộc biểu tình năm 2016 khi vàng tăng 26% từ đầu năm đến tháng 7. Cuối cùng, vàng đã kết thúc năm với mức tăng hơn 8%.

  • Giavang.net trân trọng mang tới một trải nghiệm mới đối với Đầu tư vàng cho nhà đầu tư thông qua ứng dụng Đầu tư Vàng. Đây là kênh chúng tôi cung cấp sản phẩm thử tài đầu tư của bạn, các kiến thức thông tin liên quan tới thị trường vàng. Bạn có thể tải ở:
Tải app cho điện thoại iPhone, iPad ở đây
Tải app cho điện thoại Android tại đây

Gold nói rằng ông hy vọng quý kim vàng sẽ có được động lực trong năm nay vì rõ ràng Cục Dự trữ Liên bang sẽ chần chừ trong việc tăng lãi suất. Trong năm 2016, thị trường khá diều hâu về việc tăng lãi suất nhưng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ chỉ tăng lãi suất một lần vào cuối năm. Vị lãnh đạo bày tỏ quan điểm:

Có một khoảng thời gian dài mà các thị trường chứng kiến ​​rằng lãi suất sẽ không tăng lên và đó chắc chắn là một lợi ích cho vàng. Từ tháng 10, chúng tôi đã chứng kiến ​​sự điều chỉnh tương tự về lãi suất.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch