Kịch bản cơ sở của thị trường vàng là rất mạnh mẽ bởi bóng ma suy thoái – Bernstein

Vàng có thể mang lại sự bảo vệ tốt nhất cho các nhà đầu tư khi nỗi lo về suy thoái kinh tế tiếp tục gia tăng, theo một công ty nghiên cứu.

Trong báo cáo – ‘một trường hợp mạnh để nắm giữ vàng’ – được công bố hôm thứ Hai, công ty nghiên cứu quốc tế Bernstein cảnh báo rằng do nợ toàn cầu đang gia tăng và bất ổn địa chính trị đang diễn ra, thị trường tài chính đang bước vào giai đoạn mà cả cổ phiếu và trái phiếu sẽ không hoạt động tốt, tạo ra vàng như một tài sản hấp dẫn. Nhóm chiến lược giao dịch định lượng toàn cầu của hãng này cho biết trong báo cáo như sau:

Một sự thay đổi lớn về rủi ro địa chính trị và sự gia tăng gần như kỷ lục của nợ chính phủ làm cho các tài sản phi rủi ro tiềm tàng khác trở nên nghi ngờ hơn và cũng tạo ra sự cám dỗ để tạo ra lạm phát, từ đó nâng cao hơn nữa kịch bản lạc quan đối với vàng.

Các nhà phân tích lưu ý rằng đối với thị trường vàng, có hai vấn đề quan trọng ở mức chưa từng thấy kể từ Thế chiến II – nợ toàn cầu đang ở mức cao kỷ lục và các ngân hàng trung ương đang mua vàng ở mức chưa từng thấy.

Có thể bạn quan tâm:

Các nhà phân tích lưu ý rằng nợ tăng là rủi ro lạm phát trong khi nhu cầu vàng của ngân hàng trung ương có thể sẽ tiếp tục kéo dài chừng nào tỷ trọng trong GDP toàn cầu của Mỹ tiếp tục giảm.

Theo dữ liệu từ Hội đồng vàng thế giới, các ngân hàng trung ương đã mua 651,5 tấn vàng vào năm ngoái, mức tăng lớn nhất trong dự trữ toàn cầu kể từ năm 1971.

Nghiên cứu đã xem xét bốn lần suy thoái thị trường trước đó từ năm 1972 đến 1974, 1987, 2000 đến 2002 và cuộc khủng hoảng tài chính cuối cùng giữa năm 2007 và 2009. Công ty lưu ý rằng các cổ phiếu khai thác vàng theo dõi chặt chẽ giá vàng và đạt được lợi nhuận tương đối chuẩn.

Nhiều nhà phân tích đã tích cực về vàng trong năm mới khi rủi ro suy thoái tiếp tục tăng. Hôm Chủ nhật, nhà kinh tế học từng đoạt giải Nobel Paul Krugman nói rằng có một cơ hội đáng kể rằng thế giới rơi vào suy thoái trong năm nay.

Nợ toàn cầu gia tăng cũng tiếp tục thu hút sự chú ý của thị trường. Theo dữ liệu từ Viện Tài chính Quốc tế có trụ sở tại Washington, tổng nợ thế giới đang dao động gần mức kỷ lục ở mức 244 nghìn tỷ USD, gấp hơn ba lần quy mô của nền kinh tế toàn cầu.

Mặc dù giá vàng đang vật lộn để tìm động lực mới, các nhà phân tích đã lưu ý rằng sự không chắc chắn toàn cầu và biến động thị trường tăng đã giúp vàng duy trì trên mức tâm lý quan trọng là $1300/oz. Giá vàng kỳ hạn tháng 4 được giao dịch lần cuối ở mức $1313,50/oz, tăng 0,12% trong ngày.

  • Giavang.net trân trọng mang tới một trải nghiệm mới đối với Đầu tư vàng cho nhà đầu tư thông qua ứng dụng Đầu tư Vàng. Đây là kênh chúng tôi cung cấp sản phẩm thử tài đầu tư của bạn, các kiến thức thông tin liên quan tới thị trường vàng. Bạn có thể tải ở:
Tải app cho điện thoại iPhone, iPad ở đây
Tải app cho điện thoại Android tại đây

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch