Không khí giao dịch trầm lắng tiếp tục đeo bám thị trường vàng trong nước

Giá vàng thế giới tiếp tục bảo vệ xì xu hướng tăng nhẹ trong khi vàng miếng trong nước sáng nay (3/11) hầu như không thay đổi so với hôm qua.

Sáng nay, Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá mua vàng ở mức 36,41 triệu đồng/lượng; giá bán ra là 36,61 triệu đồng/lượng, không biến động nhiều so với phiên trước với mức chênh lệch giá mua – bán giữ nguyên 200.000 đồng/lượng.

Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 36,48 – 36,56 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). So với phiên trước, giá vàng được điều chỉnh giảm 40.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua – bán. Mức chênh lệch giá bán đang cao hơn giá mua 80.000 đồng/lượng.

Có thể bạn quan tâm:

Trong khi đó, Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Quý công bố giá vàng ở mức 36,48- 36,56 triệu đồng/lượng, ít thay đổi so với sáng qua.

Có thể thấy, dù đang ở gần mức cao nhất trong hơn nửa tháng thiết lập vào sáng qua, giá vàng vẫn đang trong xu thế lình xình quanh ngưỡng 36,5 triệu đồng/lượng. Giới kinh doanh vàng tại Hà Nội cho biết giá vàng miếng khó có những diễn biến tăng-giảm rõ ràng hơn trừ phi giá vàng thế giới có biến động mạnh.

Thậm chí, khi giá vàng thế giới biến động nhiều, giá vàng trong nước vẫn ổn định hơn như xu hướng đã duy trì mấy năm nay. So với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng SJC bán lẻ sáng nay cao hơn khoảng 1,5 triệu đồng/lượng.

“Mặc dù xu hướng tăng đi ngược kỳ vọng nhưng không khí giao dịch trầm lắng diễn ra xuyên suốt phiên giao dịch. Lượng khách tham gia theo nhu cầu mua bán nhỏ lẻ và hướng sự tập trung vào các thông tin từ thị trường Quốc tế vào cuối tuần này.”- Doji cho hay.

Đại diện PNJ cũng chia sẻ “khối lượng giao dịch vàng miếng trong phiên giao dịch ngày hôm qua khá ổn định và cân đối giữa chiều mua vào và bán ra. Tuy nhiên đa số vẫn chỉ là các giao dịch nhỏ lẻ được thực hiện ở khu vực Thành phố Hồ Chí Minh là chủ yếu.”

[AdSense-B]

Trên thị trường thế giới, giá vàng vẫn chưa thể hồi phục do nhiều nhiều thông tin không có lợi bất ngờ kéo đến. Hiện mỗi ounce vàng giao ngay đang đứng ở mức 1.276,74 USD/ounce.

Trước đó, giá vàng thế giới tăng nhẹ trước thời điểm Tổng thống Mỹ Donald Trump đề cử Thống đốc Dự trữ Liên bang – Jerome Powell làm Chủ tịch tiếp theo của Fed. Jerome Powell được kì vọng có nhiều tư tưởng về chính sách tiền tệ tương tự như Chủ tịch Fed Janet Yellen.

Ngoài ra, thị trường cũng phản ứng bằng thái độ lạc quan thận trọng với kế hoạch cải tổ thuế mà Đảng Cộng hòa vừa công bố. Theo dự báo, dự luật này sẽ gặp nhiều trở ngại trong quá trình thảo luận để thông qua ở Quốc hội Mỹ.

Ngày hôm nay, báo cáo việc làm của Mỹ trong tháng 10 cũng sẽ được công bố với số nhân công phi nông nghiệp chủ chốt được dự báo sẽ tăng lên 315.000. Đồng thời, Hạ viện Hoa Kỳ vừa công bố kế hoạch cải cách thuế mới được xem là không ảnh hưởng đến các thị trường kim loại.

Giavang.net tổng hợp.

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Nga Le

%d bloggers like this: