Không có gì phải lo về đà tăng của giá vàng

Sẽ không có điều gì cần phải lo lắng về việc vàng tăng giá ngay cả khi thông báo về lãi suất của Fed có giọng điệu chủ chiến hơn so với dự đoán- theo một nhà kinh tế của Austrailia, người vẫn lạc quan về hướng đi của vàng cho biết.

“Thông báo của Fed chủ chiến hơn so với dự đoán của thị trường”, Jordan Eliseo, nhà kinh tế tại ABC Bullion phát biểu phỏng vấn với Kitco.

Mối quan tâm chính là cuộc đối thoại xung quanh việc cắt giảm bảng cân đối kế toán. “Do sự yếu kém chung trong số liệu kinh tế cuối năm, thị trường kỳ vọng Fed phải cắt giảm một cách tốt đẹp. Tuy nhiên, cuộc thảo luận về việc cắt giảm bảng cân đối kế toán khiến mọi người nghĩ rằng Fed tỏ ra chắc chắn hơn về chiến lược của mình và tin rằng họ sẽ tiếp tục tăng lãi suất “, ông nói.

Khi nói về bước giảm đột ngột của giá vàng “Ngay sau khi có thông báo, giá quý kim đã đột ngột giảm 15$, mặc dù sau đó có phục hồi vài dollar”, Eliseo cho biết.

Trước khi có quyết định về lãi suất, giá vàng đã tăng lên hơn $1280/oz và sau khi có thông báo và buổi họp báo của chủ tịch Yellen, quý kim bắt đầu giảm mạnh, mất đi hầu hết các giá trị.

Tại thời điểm đăng tải bài viết, giá vàng giao ngay trên Kitco.com là $1262,1/oz.

Eliseo chỉ ra rằng vàng vẫn đang có vị thế tốt khi vẫn được giao dịch bên trên ngưỡng $1260/oz.

“Không có điều gì cần phải lo lắng về đà tăng của giá vàng. Thực tế, bước lui những ngày gần đây xem ra vẫn còn khá ‘khỏe mạnh”. Tôi không nghĩ những gì Fed làm là vấn đề lớn đối với quý kim trong trung hạn. Tuy nhiên, chắc chắn giá sẽ biến động nhẹ”, ông nói.

[AdSense-B]

Eliseo nói thêm rằng rất nhiều phân tích kĩ thuật được khuyến khích bởi thực tế rằng giá đã vài lần hướng rất gần đến mốc $1300. “Có vẻ như giá có thể phá vỡ đường xu hướng bắt đầu từ năm 2011”, Eliseo cho biết. “Hiện nay vàng có lẽ sẽ ở khoảng $1260-$1280”.

Eliseo cũng tin rằng vàng sẽ đạt mức $1300 trong tương lai gần. Nhưng để có thể tăng cao hơn nữa, giá phải được đẩy lên mức cao hơn $1320.

“Tôi khá lạc quan về giá vàng trong thời gian tới đây. Thị trường cần phải đẩy giá lên trên mức $1300 để có thể khiến nhà đầu tư chú ý đến. Giá phải đạt ít nhất $1320 để có thể có các động lực tăng giá tiếp theo”.

Theo ông, mức giá cao nhất có thể đạt được trong năm nay là $1,350-$1,400.

“Chúng ta sẽ phải chờ xem những dữ liệu kinh tế được đưa ra như thế nào và Fed phản ứng lại điều đó như nào. Hoặc sẽ có những thay đổi có thể xảy ra ở Washington. Có một số biến động có thể làm tăng giá vàng”, Eliseo lưu ý.

Nhà kinh tế vẫn không tin rằng Fed có thể tăng lãi suất mạnh hơn dự đoán.

Hiện tại, Fed đã thông báo quyết định về lãi suất, các nhà đầu tư sẽ bắt đầu chú ý vào các sự kiện thị trường khác, bao gồm cuộc họp của Ngân hàng Nhật Bản, dữ liệu lạm phát ở châu Âu và vòng dữ liệu hàng tháng của Mỹ, điều này sẽ là chìa khóa để xác định những gì Fed có thể làm tiếp theo, ông Eliseo chỉ ra.

[AdSense-C]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: