Khảo sát giá vàng tuần này: Cả giới chuyên gia và nhà đầu tư cùng lạc quan

0
911

Cả giới chuyên gia và nhà đầu tư trong khảo sát của Kitco News đều lạc quan về sự bứt phá của giá vàng trong tuần này.

Nhận định về giá vàng tuần này, đa số chuyên gia và giới đầu tư trong khảo sát trực tuyến của Kitco News dự đoán giá quý kim này sẽ tiếp tục tăng mạnh.

chuyen gia du bao tuan toi gia vang se khoi sac hinh 1

Bỏ qua nỗi “ám ảnh” về thứ Sáu ngày 13 trong tuần trước, các chuyên gia và nhà đầu tư tỏ ra khá lạc quan về triển vọng giá vàng trong tuần này.

Trong khảo sát trên Wall Street, có 17 nhà phân tích thị trường tham gia. Kết quả là 11 người (chiếm tỷ lệ 65%) nhận định giá vàng tuần tới sẽ đi lên. Có 3 người (18%) cho rằng giá vàng sẽ giảm, và 3 người còn lại (18%) dự báo giá sẽ đi ngang.

Trên Main Street, giới đầu tư cũng tin rằng giá vàng sẽ tiến triển tốt. Trong số 740 nhà đầu tư tham gia khảo sát thì có tới 448 người (tương đương 61%) dự báo giá vàng sẽ tăng. 224 người (30%) tỏ ra thận trọng về giá vàng tuần tới, còn 68 người (9%) thể hiện quan điểm trung lập.

Chuyên gia Richard Baker của bản tin thị trường Eureka Miner Report cho rằng, giá vàng có khả năng cham mốc 1.310 USD/ounce trong tuần tới.

Adrian Day, Chủ tịch của hãng quản lý tài sản Adrian Day Asset Management cũng dự báo giá vàng sẽ tiếp tục leo dốc trong bối cảnh đôngg USD khó có khả năng tăng giá vì Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) vẫn khá thận trọng trong lộ trình tăng lãi suất của năm.

Đồng quan điểm về đà đi lên của giá vàng là chuyên gia hàng hóa cao cấp Daniel Pavilonis (RJO Futures) và chuyên gia phân tích Peter Degraaf của Kitco News.

Tuy nhiên, nhà phân tích Adam Button của Forexlive lại đánh giá kim loại quý này có thể sẽ sụt giảm. Chủ tịch Kevin Grady của Phoenix Futures cũng cho rằng, vàng khó có thể vượt qua mốc khách cự 1.305 USD/ounce trong ngắn hạn.

Tuần trước giá vàng thế giới giao động trong biên độ 1.281 – 1.297 USD/ounce. Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần giá kim loại quý này đứng tại 1.303,36 USD/ounce.

Giá vàng trong nước trong phiên cận cuối tuần, chưa cho thấy sự biến động lớn nào so với phiên liền trước. Các giao dịch diễn ra tương đối cân bằng ở cả chiều mua và chiều bán.

Theo niêm yết của Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI, giá vàng miếng hôm nay (15/10) hiện ở mức: 36,52 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,60 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,48 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,70 triệu đồng/lượng (bán ra).

Trong tuần này, các nhà đầu tư sẽ chú ý tới dữ liệu lạm phát giá nhà ở của Mỹ và dữ liệu tăng trưởng kinh tế quý 3 của Trung Quốc.

Bên cạnh đó, dữ liệu lạm phát Anh được công bố hôm thứ 3 sẽ cung cấp cho thị trường cái nhìn sâu rộng hơn về khả năng ngân hàng trung ương Anh sẽ tăng lãi suất vào tháng tới.

Một số sự kiện trong tuần tới dự kiến sẽ ảnh hưởng tới giá vàng:

Thứ 2 (16/10)

Trung Quốc công bố dữ liệu lạm phát.

Canada công bố báo cáo khối ngoại mua chứng khoán đồng thời ngân hàng trung ương công bố khảo sát triển vọng doanh nghiệp.

Mỹ công bố dữ liệu hoạt động sản xuất khu vực New York.

Thứ 3 (17/10)

New Zealand công bố dữ liệu lạm phát tiêu dùng.

Ngân hàng dự trữ Australia công bố biên bản cuộc họp chính sách gần đây nhất.

Anh công bố dữ liệu lạm phát.

Khu vực sử dụng đồng tiền chung euro công bố dữ liệu sửa đổi lạm phát.

Mỹ công bố số liệu sản xuất ngành công nghiệp và giá nhập khẩu.

Thứ 4 (18/10)

Anh công bố báo cáo việc làm mới nhất.

Mỹ công bố số lượng giấy phép xây dựng nhà cửa.

Thứ 5 (19/10)

Australia công bố báo cáo việc làm và dữ liệu khu vực kinh tế tư nhân, niềm tin doanh nghiệp.

Trung Quốc công bố dữ liệu tăng trưởng GDP quý 3 và báo cáo đầu tư tài sản cố định.

Anh công bố dữ liệu bán lẻ.

Mỹ công bố số lượng khai báo thất nghiệp tuần.

Thứ 6 (20/10)

Anh công bố dữ liệu vay nợ khu vực kinh tế nhà nước.

Canada công bố báo cáo ngành bán lẻ và lạm phát.

Mỹ công bố doanh số bán hàng nhà ở.

Giavang.net tổng hợp