Khảo sát giá vàng hàng tuần: Thị trường chờ đợi tín hiệu tăng lãi suất từ Fed

0
923

Trong một cuộc khảo sát về giá vàng của trang Kitco, phần đa các nhà đầu tư trên Wall Street và Main Street trông chờ vào một đợt tăng giá mới của quý kim vàng trong tuần này.

Tham gia cuộc khảo sát của Kitco gồm 16 nhà đầu tư chuyên nghiệp bình chọn trên Wall Street. Trong đó có 10 phiếu chiếm 63% tin rằng giá tăng vào cuối tuần này, 4 phiếu (24%) giảm và 2 phiếu (13%) trung lập.

Trong khi đó, đã có 869 độc giả tham gia bình chọn trên Main Street. 506 phiếu (58%) tăng, 277 (32%) phiếu giảm và 86 (10%) trung lập.

Trong cuộc khảo sát trước đó trên Kitco, đã có 56% chuyên gia Wall Street và 58% Main Street dự đoán đúng vàng tăng 1,5% giá trong tuần được khảo sát đó.

Tính trong năm 2017, Wall Street đã dự đoán đúng 22/34 cuộc khảo sát đạt tỉ lệ 65%. Tại Main Street là 21/33 đạt tỉ lệ 64%.

Phil Flynn dự đoán vàng tăng giá nêu quan điểm rằng “Vàng sẽ tiếp tục tăng giá. Có rất nhiều lý do.  Rất nhiều người lo lắng những căng thẳng leo thang trên bán đảo Triều Tiên. Vì vậy, tôi nghĩ đây sẽ là yếu tố đẩy giá vàng tăng”.

Peter Hug, giám đốc kinh doanh toàn cầu Kitco Metals chia sẻ “Hiện tại, tôi đặt cược vào cơn bão Irma. Nếu cơn bão này đổ bộ trực tiếp (vào đất liền), vàng sẽ tăng giá. Còn nếu không, sẽ có một số chốt lời trong tuần tới và dollar có khẩ năng tăng giá… Tuy nhiên, tôi hy vọng mình sẽ dự đoán sai (về cơn bão)”.

Theo một số ý kiến dự đoán vàng giảm giá trong tuần, Colin Cieszynski, chuyên gia phân tích thị trường tại Canada cho CMC Markets cho biết thị trường hiện đang ở trong tình trạng quá mua vì thế sẽ có một số động thái bán ra trong tuần khiến giá giảm.

Ken Morrison- biên tập viên của bản tin Morrison trên thị trường, cũng bày tỏ quan điểm tương tự. Ông cho rằng đồng dollar đã giảm về mức quá thấp và sẽ dần tăng trở lại trong tuần gây áp lực lên giá vàng.

[AdSense-B]

Một số sự kiện trong tuần tới được dự báo sẽ ảnh hưởng tới giá vàng

Thứ 2 (11/9)

Canada công bố báo cáo số lượng nhà được khởi công.

Thứ 3 (12/9)

Australia công bố dữ liệu niềm tin doanh nghiệp

Anh công bố dữ liệu hàng tháng về lạm phát.

Thứ 4 (13/9)

Anh công bố báo việc làm hàng tháng.

Mỹ công bố dữ liệu chỉ số giá sản xuất

Thụy Sĩ công bố dữ liệu chỉ số giá sản xuất.

Thứ 5 (14/9)

Trung Quốc công bố dữ liệu về đầu tư tài sản cố định

Australia công bố báo cáo việc làm hàng tháng.

Ngân hàng Trung ương Thụy Sĩ công bố chính sách tài chính mới nhất và công bố bản báo cáo đánh giá chính sách.

Ngân hàng Anh công bố quyết định mới nhất về lãi suất và biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ.

Canada công bố chỉ số giá bất động sản.

Mỹ công bố dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng và số lượng khai báo thất nghiệp.

Thứ 6, (15/9)

New Zealand công bố dữ liệu hoạt động sản xuất khu vực kinh tế tư nhân.

Mỹ công bố hàng loạt các báo cáo nền kinh tế như doanh số ngành bán lẻ, dữ liệu hoạt động sản xuất công nghiệp khu vực kinh tế tư nhân.

Giavang.net