Khảo sát cuối tuần: Giá vàng được kỳ vọng tăng vượt mốc $1300

Các nhà phân tích cho rằng, giá vàng tuần tới có nhiều khả năng phục hồi vượt mốc 1.300 USD/oz khi có nhiều yếu tố hỗ trợ.

Sau khi giảm mạnh ở phiên cuối tuần qua do thị trường tăng lực bán tháo, giá vàng thế giới từ mức 1.285 USD/oz đã giảm nhanh về mức 1.276 USD/oz. Nhiều nhà phân tích đánh giá, hoạt động bán tháo vàng phiên cuối tuần khiến giá vàng giảm nhanh là động thái của quỹ đầu tư ngắn hạn, trong bối cảnh toàn thị trường đang mất cảnh giác và tiên liệu giá vàng sẽ hồi phục.

Cuối tuần trước, khi nhận định về giá vàng tuần giao dịch vừa qua, một số chuyên gia đã dự báo, nếu trong suốt 1 tuần giao dịch, giá vàng không thể vượt qua mốc 1.288 USD/oz, rất có thể các nhà đầu tư sẽ tiến hành hoạt động bán vàng chốt lời, và trên thực tế, điều này đã xảy ra.

Mặc dù có sự sụt giảm mạnh vào cuối tuần, nhưng tính chung trong cả tuần giao dịch vừa qua, giá vàng thế giới vẫn tăng 0,4%. Giá vàng tăng do được hỗ trợ bởi chỉ số USD suy yếu những phiên cuối tuần, ảnh hưởng từ việc Thượng viện Mỹ chưa thông qua dự thảo cải cách thuế do Tổng thống Donald Trump đề xuất.

Có thể bạn quan tâm:
gia vang tuan toi co the tang vuot moc 1300 usd 1 ounce hinh 1
Kết quả khảo sát triển vọng giá vàng tuần này trên Kitco

Nhận định về giá vàng tuần tới, nhiều nhà phân tích và giới đầu tư cùng cho rằng giá vàng sẽ tăng trở lại. Khảo sát của Kitco News cho kết quả rõ ràng về tỷ lệ ý kiến nhận định giá vàng tăng chiếm phần lớn.
Cụ thể, trong số 21 chuyên gia thị trường đã tham gia cuộc khảo sát tại thị trường Phố Wall, đã có 18 ý kiến (chiếm tỷ lệ 86%) nhận định rằng giá vàng sẽ tăng. Chỉ có 3 ý kiến đoán định giá vàng sẽ đi ngang hoặc bày tỏ ý kiến trung lập.

Trong 1 diễn biến khác, 645 phiếu khảo sát trực tuyến đã cho thấy, 411 ý kiến phản hồi (tỷ lệ 64%) cho rằng vàng sẽ tăng trong tuần tới. 146 ý kiến khác (tỷ ệ 23%) nhận định giá vàng tiếp tục giám. Chỉ có 88 phiếu phản hồi cho rằng giá vàng đi ngang (chiếm tỷ lệ 14%).

Lạc quan về giá vàng trong tuần tới, Colin Cieszynski, Giám đốc khu vực thuộc Hiệp hội các nhà phân tích kỹ thuật Canada cho hay, giá vàng có nhiều khả năng tăng giá trong tuần tới, khi cuối tuần qua đã thiết lập mức giá sàn 1.265 USD/oz và tiếp tục tăng lên từ mức này bởi động thái mua vào tạo nên sự tích lũy mới.

“Có thể thấy giá vàng sẽ gặp ngưỡng cản ban đầu xuất ở mức 1.288 USD/oz và sau đó là ngưỡng 1.305 USD/oz – đây mức cao trong tháng 10. Trong tuần tới, số liệu chỉ số lạm phát của Mỹ và Anh vẫn đang ở mức cao nên sẽ tác động rất lớn đến thị trường vàng với xu hướng tích cực”, Colin Cieszynski nhận định.

Cùng quan điểm này, Adrian Day, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Adrian Day Asset Management cũng cho biết, tâm lý của các đầu tư đang có sự chuyển hướng từ cổ phiếu sang mặt hàng kim loại quý. “Thời gian qua, thị trường chứng khoán cho dù có hiệu quả cao trong một vài trường hợp, tuy nhiên đây lại là kênh đầu tư không chắc chắn bởi sự dàn trải, rủi ro với việc giá nhiều cổ phiều thường xuyên bị phá vỡ”, Adrian Day nêu quan điểm.

Ken Morrison, Biên tập viên của tờ Morrison on the Markets cho biết, chỉ số USD sẽ tiếp tục chi phối giá vàng tuần tới. Đặc biệt, dự thảo cải cách thuế đang được Tổng thống Mỹ Donald Trump đệ trình lên Thượng viện sẽ ảnh hưởng và tác động tiêu cực đến chỉ số USD, khi đó giá vàng sẽ được hỗ trợ.

“Tuần tới có thể là thời điểm khó khăn cho dự luật thuế của Tổng thống Mỹ và thị trường sẽ bắt đầu hướng tới ngày 8/12 – khi hóa đơn chi tiêu hiện tại hết hạn. Chính vì vậy, cá nhân tin tưởng rằng, vàng sẽ có đợt tăng giá thêm lần nữa, ít nhất là đạt mức 1.300 USD/oz trong tuần tới: Ken Morrison thông tin.

Trái ngược với các nhận định về giá vàng tăng, Kevin Grady, Chủ tịch Phoenix Futures và Options LLC vẫn trung lập cho rằng, giá vàng sẽ tiếp tục giảm trong ngắn hạn. trong bối cảnh thị trường vàng đã nhận được sự hỗ trợ đáng kể quanh mức giá 1.265 USD/oz và trong một khoảng thời gian đã được chứng kiến có sự di chuyển 200 ngày, tương đương 1.270 USD cho hợp đồng tương lai tháng 12.

Giavang.net tổng hợp

 

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch