Khảo sát BALM- Các nhà quản lí quỹ nói vàng bị đánh giá thấp

Thị trường vàng, hiện đang neo quanh đỉnh gần 3 tháng, thậm chí có tiềm năng tiến xa hơn khi một khảo sát gần đây cho thấy con số kỉ lục của các nhà quản lí quỹ cho rằng vàng đang bị đánh giá thấp.

Trong khảo sát mới nhất của nhà quản lí quỹ tại ngân hàng America Merrill Lynch, công bố tuần trước, 1/3 trong số người phản hồi nói rằng vàng là hàng rào tốt nhất chống lại chủ nghĩa bảo hộ. Thời gian đó, với lợi nhuận ròng là 15%, người phản hồi nói rằng vàng đang bị định giá thấp. Đây là lần thứ 2 tâm lí nhà đầu tư đạt tới mức này, kỉ lục đầu tiên ghi nhận vào tháng 1 năm 2008.

 

Cùng với sự gia tăng các mối lo lắng về chủ nghĩa bảo hộ toàn cầu, theo cuộc khảo sát, các nhà quản lí quỹ cũng lo ngại về việc tăng lạm phát và tình trạng lạm phát đe dọa, đang xem vàng như là nơi trú ẩn an toàn.

Vàng không những có tiềm năng tăng giá lên cao hơn, mà cuộc khảo sát còn cho thấy các nhà quản lí quỹ cũng khá lạc quan về đồng USD. 41% người được hỏi trong cuộc khảo sát coi đồng đô-la là chiến lược dài hạn, chiếm phần đông nhất. Phần đông thứ 2, 14% nghiêng về phía trái phiếu chính phủ ngắn hạn.

Mặc dù tâm lí trên thị trường vàng đang bắt đầu được cải thiện, nhà quản lí tiền tệ vẫn khá miễn cưỡng việc thực sự nâng vị thế vàng của họ. Theo số liệu giao dịch từ Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC), vị thế ròng vàng dài hạn vẫn khá ảm đạm so với năm ngoái. Trong tuần kết thúc vào ngày 14/02, dữ liệu giao dịch mới nhất chỉ ra rằng các nhà quản lí tiền có 63.635 hợp đồng ròng vàng dài hạn, thấp hơn mức trung bình 5 năm và giảm hơn 76% so với mức kỉ lục ghi nhận tháng 7 năm ngoái.

[AdSense-C]

Tuy nhiên, những người tham gia khảo sát lưu ý rằng quý kim vẫn đối mặt với một số thách thức, đặc biệt là sự lạc quan tăng lên trong nền kinh tế toàn cầu, được hi vọng sẽ tiếp tục ủng hộ thị trường chứng khoán. Theo cuộc khảo sát, 23% tin tằng nền kinh tế Mỹ sẽ theo xu hướng phát triển trong năm 2017, tăng nhiều so với chỉ 1% người phản hồi trong thời gian này năm ngoái. Tổng cộng, 59% nhận thấy rằng kinh tế toàn cầu sẽ phát triển hơn.

Đồng thời, tâm lý tận thế và ảm đạm cũng thu hẹp với chỉ 43% người tham gia nói rằng có nguy cơ lạm phát trì trệ trường kì, giảm so với mức 88% năm ngoái.

Tăng trưởng lạc quan bất chấp nghi ngờ xung quanh các chính sách đề xuất của Tổng thống Trump

Cuộc khảo sát cho thấy nhà đầu tư lạc quan không chỉ bởi chính quyền mới của tổng thống Donald Trump. Chỉ 23% nói rằng họ hi vọng đề xuất cắt giảm thuế của ông Trump diễn ra trước Quốc hội lùi đến tháng Tám. Cùng lúc, 30% không thấy khả năng ban hành đề xuất cho đến tận năm 2018.

[AdSense-B]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: