Kết phiên 3/5 trong sắc đỏ, liệu hôm nay chứng khoán Việt có đổi chiều?

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 3/5, VN-Index giảm 2,62 điểm xuống 1.026,46 điểm. Trong khi đó, HNX-Index tăng 1,53 điểm lên 122,51 điểm.

Các công ty lớn công bố báo cáo tài chính

Các công ty lớn trên sàn chứng khoán Việt mới công bố báo cáo tài chính khá lạc quan. Liệu đây có phải cơ hội để sắc xanh trở lại thị trường?

VJC – Công ty cổ phần Hàng không Vietjet – Quý I/2018 doanh thu đạt 12.560 tỷ đồng, tăng 146% so với cùng kỳ, lợi nhuận trước thuế thu nhập doanh nghiệp của Vietjet quý này đạt hơn 1.480 tỷ đồng, tăng 254% so với quý I/2017. Lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ là 1.366 tỷ đồng, tăng 263%. So với kế hoạch 50.970 tỷ đồng doanh thu và 5.806 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế năm 2018, kết thúc quý I, Công ty đã hoàn thành 25,5% kế hoạch năm

Có thể bạn quan tâm:

QCG – CTCP Quốc Cường Gia Lai – Đã công bố Báo cáo tài chính hợp nhất quý I/2018 với doanh thu thuần đạt 351 tỷ đồng, tăng 31% so với cùng kỳ năm 2017. Lợi nhuận sau thuế hơn 35 tỷ đồng, gấp khoảng 14,6 lần so với cùng kỳ.

TIG – CTCP Tập đoàn Đầu tư Thăng Long – Quý 1/2018 ghi nhận doanh thu và lợi nhuận sau thuế lần lượt đạt trên 57,6 tỷ đồng và 14 tỷ đồng. So với cùng kỳ năm trước, Công ty ghi nhận mức tăng trưởng 30% về doanh thu và 53% về lợi nhuận.

DRL – CTCP Thủy điện – Điện lực 3 – Ngày 14/5 là ngày giao dịch không hưởng quyền nhận cổ tức còn lại năm 2017 và tạm ứng năm 2018, ngày đăng ký cuối cùng là 15/5. Theo đó, cổ tức sẽ được trả bằng tiền mặt theo tỷ lệ 30%, thanh toán bắt đầu từ ngày 25/5/2018.

Nhận định thị trường phiên 4/5 của các công ty chứng khoán:

Phục hồi sẽ diễn ra với biên độ vừa phải-Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC

“Lực cầu bắt đáy trong cuối phiên hôm nay mở ra khả năng chỉ số VN-Index sẽ có sự hồi phục trong một vài phiên tới. Tuy vậy, tâm lý nhà đầu tư nói chung còn rất thận trọng nên đợt hồi phục này có thể sẽ diễn ra với biên độ vừa phải”.

Không sử dụng margin-Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC

“Nối tiếp tâm lý tiêu cực ngày 2/5, thị trường mở cửa giao dịch với sắc đỏ bao trùm. GAS, PVD bị kéo mạnh về giá sàn ngay đầu phiên. Đây là phiên sàn thứ 4 của GAS kể từ ngày họp ĐHĐCĐ. Diễn biến tiêu cực lan tỏa các nhóm cổ phiếu trụ, không có cổ phiếu nào đỡ đà giảm mạnh. Tuy nhiên, lực cầu bắt đáy đã giải tỏa tâm lý tiêu cực, nhóm ngân hàng và chứng khoán xanh mạnh trở lại.

Kết thúc phiên 3/5, chỉ số chỉ giảm 2,62 điểm so với mức rơi sâu nhất trong phiên là 25,29 điểm. Tuy chỉ số chỉ giảm nhẹ nhưng khối lượng giao dịch chỉ cải thiện so với hôm qua, nên chưa xác định được phiên hôm nay đã phải đáy chưa. Nhà đầu tư nên hạn chế giải ngân tỷ trọng lớn, không sử dụng margin”.

Phục hồi với mục tiêu là ngưỡng 1.040-Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội – SHS)

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể sẽ hồi phục với mục tiêu là ngưỡng 1.040 điểm (MA5) nhằm cải thiện tín hiệu ngắn hạn. Nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế mua mới trong giai đoạn này và nếu có tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục thì có thể tận dụng những phiên hồi phục để bán ra nhằm đưa tỷ trọng danh mục về mức an toàn.

Sẽ xuất hiện một nhịp hồi khá-Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC

“Các chỉ số giảm mạnh đầu phiên nhưng sau đó đã bật tăng mạnh mẽ trở lại từ các vùng hỗ trợ mạnh. Thanh khoản gia tăng cho thấy lực cầu bắt đáy đang khá hào hứng. Thị trường khả năng cao sẽ xuất hiện một nhịp phục hồi khá sau nhịp giảm sâu trước đó. Nhà đầu tư có thể tận dụng để giao dịch ngắn hạn, nhất là với các cổ phiếu cơ bản tốt nhưng đã giảm sâu trong thời gian qua”.

Theo đó, nhà đầu tư ngắn hạn cần theo dõi kỹ diễn biến của dòng tiền nhằm ra các quyết định giao dịch và tối ưu hóa hiệu quả đầu tư, trong khi nhà đầu tư dài hạn có thể cân nhắc cơ cấu lại danh mục trong những phiên sắp tới với trọng tâm là bảo toàn vốn và tích lũy các cổ phiếu tăng trưởng ở những vùng giá chiết khấu”.

Tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Hong Le

%d bloggers like this: