Jim Cramer: Bitcoin không thể thay thế vàng ngay lập tức

Bất cứ ai lo lắng rằng bitcoin sẽ sớm thay thế vàng trong vai trò là khoản đầu tư an toàn thì hãy cứ yên tâm rằng điều đó khó có thể xảy ra ngay- Jim Cramer tại CNBC nhận định và cho rằng vàng đang tìm đường để tỏa sáng trở lại.

“Thật thú vị khi nhìn thấy cả thế giới há hốc mồm trước Bitcoin. Thế nhưng, vàng không dễ dàng gì bị bitcoin che mờ trong việc thay thế cho tiền tệ thực”- Cramer nói.

Để đưa ra đánh giá này, chủ nhân của Mad Money đã phân tích các biểu đồ tuần với sự hỗ trợ của chuyên gia phân tích kỹ thuật Carley Garner- đồng sáng lập DeCarley Trading và tác giả của “Higher Probability Commodity Trading”.

“Nhiều biểu đồ cho thấy vàng đang sẵn sàng để quay trở lại. Trong khi tôi không ngăn cản ai mua bitcoin- tôi biết rằng những rủi ro, những hạn chế đang ở trước mắt bạn…”- Cramer cảnh báo.

Theo Garner, bitcoin là một thử nghiệm tuyệt vời cho phép con người tự do hoạt động tiền tệ một cách nặc danh, thế nhưng, đây không phải là một cơ chế đầu tư hoàn hảo.

“Tổng kết lại, chúng tôi tin rằng giá trị ẩn danh của bitcoin là kết quả của tri giác chứ không phải là thực tế”- Cramer kết luận.

Nếu so sánh, tự tại bản thân vàng đã mang giá trị biểu tượng. Bên cạnh đó, kim loại quý có thể được cất trữ và sử dụng để làm đồ trang sức và các sản phẩm khác.

Garner dự báo vàng có thể sẽ tăng cao hơn sau tháng 12- tháng mà theo lịch sử thường là tiêu cực đối với vàng.

Kim loại vàng có thể lên tới 1.350 USD trước khi chạm tới ngưỡng kháng cự và sau đó có thể lên đến 1.400 USD nếu xuất hiện các sự kiện bất ngờ- các biểu đồ phân tích của Garner cho thấy.

“Nếu mô hình mùa vụ đó được giữ vững, bạn nên mua vào khi giá giảm và không cần lo lắng về mối quan hệ của vàng với các đồng tiền thuật ngữ “, Cramer kết luận.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Nga Le

%d bloggers like this: