Jeff Christian: Quên đi ‘nỗi sợ’, những nhà đầu tư mới chọn vàng để kiếm lời

Một chuyên gia về kim loại quý cho biết, “nỗi sợ hãi trong giao dịch đang giảm dần và các nhà đầu tư cũ đang quay trở lại còn thế hệ mới đang mua vàng để kiếm tiền chứ không phải là để phòng ngừa rủi ro”.

Close-up view of a gold bar with shallow depth of field.

“Chúng tôi khuyên các nhà đầu tư nên thoát ra khỏi sự tham lam, sợ hãi để mua vàng và bạc”, giám đốc điều hành tập đoàn CPM- Jeff Christian chia sẻ với Korelin Economics Report “Tuy nhiên, yếu tố sợ hãi không nên được cân nhắc nhiều ở đây mà điều thực sự nên được đề cập đến đó là hay tận dụng kênh đầu tư vàng để kiếm tiền”.

Christian không phủ nhận việc các nhà đầu tư mua vàng nhằm mục đích phòng ngừa rủi ro.

Tuy nhiên, xu hướng mới mà Tập đoàn CPM mô tả là các nhà đầu tư “tìm đến và cho biết họ muốn tìm ra cách kiếm tiền bằng việc mua vàng”, Christian ghi nhận.

Theo ông, đây là một sự thay đổi tốt đối với vàng vì các nhà đầu tư lớn tuổi hơn đang thoát khỏi sân chơi.

“Có nhiều đà tăng cho giá vàng trong dài hạn, những người đã từ bỏ hoặc chết, và những người thừa kế của họ sẽ trở lại với các công ty môi giới và nói rằng ‘Hãy khiến cho tiền của tôi quay lại’”.

Christian chia sẻ sự biến mất của ‘người bảo vệ cũ’ được phản ánh trong doanh số bán đồng xu vàng và bạc của American Eagles giảm. Tuy nhiên, điều này là tương phản so với việc đầu tư ngày càng tăng vào ETFs, với các hợp đồng tương lai và quyền chọn.

Theo mô tả của Christian, nhà đầu tư mới sẽ trở nên “cơ hội hơn” và “một cuộc phục hưng vàng mới” đang trên đà phát triển. “Sự thay đổi quan điểm của thế giới về đầu tư vàng sẽ tiếp tục trong nhiều năm tới”, Christian nói.

Theo một chuyên gia về kim loại quý, một trong những động lực chính đằng sau sự chuyển đổi tích cực này đối với vàng là các mức kỷ lục của thị trường chứng khoán đã được tập hợp từ năm 2010. Ông nói: “Đầu tư tiền thông minh nhìn thấy những mức đỉnh liên tiếp của chứng khoán rồi cũng phải kết thúc và cũng có khả năng kết thúc trong tồi tệ”.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: