INTL FCStone: Vàng sẽ tiếp tục rơi xuống mức thấp trong tháng 11

0
888

Các nhà kinh doanh vàng nhận định quý kim có thể sẽ tiếp tục giao dịch trong một phạm vi hẹp trong tháng 11, chỉ dưới 1.300 USD / ounce.

“Chúng tôi dự đoán vàng sẽ giao dịch trong khoảng 1.245 – 1.295 USD trong suốt tháng qua và nghi ngờ rằng ngưỡng kháng cự vẫn sẽ thấp hơn do triển vọng đồng dollar tăng cao có thể tiếp diễn trong tháng 11”, Edward Meir, chuyên gia tư vấn hàng hóa INTL FCStone, cho biết trong Báo cáo tổng quan thị trường hàng tháng.

Trong tuần này, trọng tâm chú ý sẽ là thông báo của Tổng thống Donald Trump cho chiếc ghế Chủ tịch Fed, với đề cử của cựu thống đốc Fed, Kevin Warsh hoặc nhà kinh tế John Taylor của trường đại học Stanford, có thể sẽ gây thêm áp lực cho giá vàng đang suy yếu, Meir viết.

“Các nhà đầu tư đang bận rộn với việc ‘tiên đoán’ lựa chọn của ổng Trump cho chiếc ghế Chủ tịch FED tiếp theo” ông nói. “Một lựa chọn ‘bồ câu’ (Janet Yellen hoặc Jerome Powell) sẽ trở nên lạc quan hơn đối với vàng, trong khi đó một lựa chọn ‘diều hâu’ (Kevin Warsh hay John Taylor) sẽ gây áp lực chó giá vàng giảm. Và rồi thị trường sẽ rõ ‘lựa chọn đó’ vào đầu tuần tới ngay trước khi Tổng thống đến Châu Á vào ngày mùng 3/11”.

Trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị dịu đi, vàng đã có một tháng 10 sôi động, giao dịch trong khoảng khá rộng $ 1.262- $ 1.308.

“Với căng thẳng Bắc Triều Tiên trở nên im lặndịu đi thì xu hướng chủ yếu trong tháng qua của quý kim là giảm. Cụ thể, chỉ số dollar index tăng lên sau tuyên bố chính sách của ECB rằng thị trường ‘bồ câu’ (lãi suất thấp) đang đặt ECB lên một đường đua đối nghịch với xu hướng thắt chặt chính sách hơn đối của Fed “, Meir lưu ý.

Đồng dollar Mỹ trong tháng 10 đã nhận được sự ủng hộ nhờ triển vọng có thể được thông qua xung quanh gói cải cách thuế tại Hoa Kỳ.

Meir giải thích “Dự kiến thông qua dự luật đang khiến hồi sinh thương mại ‘Trumpflation’ và hậu quả của nó khi các nhà đầu tư nhận thấy rằng sự kích thích tài chính tăng sẽ buộc Fed phải tăng lãi suất nhanh hơn và do đó áp lực lên vàng lớn hơn.

Trên hết, vàng vẫn tiếp tục có những dấu hiệu trái chiều từ các thị trường vật chất. Theo Reuters, tại châu Á, lễ hội của Ấn Độ Diwali đã mang lại sức mua, nhưng nhu cầu vàng ở mức hàng năm vẫn thấp hơn 15% so với năm ngoái.

Ở Mỹ, doanh số bán hàng của Mint cũng gây thất vọng với việc mua đồng vàng Mỹ Eagle giảm 66% so với cùng kỳ năm trước.

Đầu phiên giao dịch thứ hai, thị trường Châu Á mở cửa với giá vàng giao ngay trên Kitco.com ở mức 1.272,40 USD, giảm 0,06% trong ngày.

Giavang.net