Incrementum AG: Giá vàng có thể chạm ngưỡng $1,500 vào cuối năm

Giới đầu tư đang tăng cường chốt lời vàng khi đồng dollar hồi phục từ mức đáy 3 năm. Tuy nhiên, một quản lý quỹ cho hay vàng sẽ là tài sản được nắm giữ nhiều trong năm 2018 do bất ổn tăng trưởng kinh tế Mỹ tăng lên.

vàng sẽ dễ dàng chinh phục vùng $1,500/oz vào cuối năm 2018
vàng sẽ dễ dàng chinh phục vùng $1,500/oz vào cuối năm 2018

Trong cuộc phỏng vấn với Kitco News, ông Ronald-Peter Stoeferle- quản lý quỹ tại Incrementum AG và tác giả của báo cáo vàng hàng năm “In Gold We Trust”, nhận định rằng ông nhìn thấy những động lực mạnh mẽ giúp giá vàng phá thủng ngưỡng $1,500/oz vào cuối năm nay.

Theo đó, lạm phát tăng, tăng trưởng kinh tế giảm và đồng dollar suy yếu sẽ là những chất xúc tác cho kim loại quý đi lên.

“Tôi không biết vàng có thể tiến xa tới đâu. Tuy nhiên, chúng ta mới đứng ở giai đoạn đầu của thị trường giá tăng và tôi tin rằng vàng sẽ dễ dàng chinh phục vùng $1,500/oz vào cuối năm 2018”- ông chia sẻ.

Có thể bạn quan tâm:

Theo Stoeferle, vàng tiếp tục là thứ tài sản hấp dẫn khi biến động leo thang trong bối cảnh nền kinh tế Mỹ nắm bắt chu kỳ tăng trưởng một cách chậm chạp. Chi phí cơ sở vật chất gia tăng và kế hoạch cắt giảm thuế lịch sử tại Mỹ được thông qua sẽ kéo lạm phát đi lên, tác động không nhỏ tới giá vàng.

“Mỹ và nhiều nền kinh tế khác trên thế giới không thực sự khỏe mạnh như mọi người nghĩ. Lạm phát đầy ngạc nhiên trên toàn cầu sẽ là vấn đề lớn trong tương lai. Tăng trưởng kinh tế rất nhạy cảm với tỷ lệ lạm phát cao.”

Stoeferle cho biết thêm, lạm phát cao sẽ tiếp tục giúp giá vàng vượt qua những tác động từ việc lợi suất trái phiếu tăng. Hôm qua, lợi tức trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ đạt con số 2,9% – mức cao nhất trong vòng 4 năm. Ông Stoeferle không nhìn thấy khả năng lợi tức tăng lên trên mốc 3% vào năm 2018 do giới đầu tư cho rằng với một môi trường có tỷ lệ lãi suất thấp, nợ Mỹ là một khoản đầu tư hấp dẫn.

Tuy nhiên, ông cũng nói thêm rằng thậm chí cả khi nhu cầu nợ Mỹ từ thị trường toàn cầu bị giới hạn thì điều này vẫn tạo áp lực lên đồng dollar Mỹ, từ đó, hỗ trợ cho vàng.

“Mức thâm hụt hiện tại là quá vô lý. Chính phủ đang chi tiêu quá nhiều tiền và họ vẫn chưa nhìn thấy nguy cơ suy thoái nào lúc này. Điều gì sẽ xảy ra nếu Mỹ rơi vào tình trạng suy thoái kinh tế?- ông nói. “Tôi mong đợi đồng dollar Mỹ sẽ yếu đi.”

Giavang.net 

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Nga Le