IHS dự đoán Fed tăng lãi suất một lần nữa, Vàng sẽ sụt 2,5%

Thị trường vàng, đang ở trạng thái vật lộn để chinh phục ngưỡng $1300/oz, có thể phải đối mặt với những cơn gió ngược vào cuối năm nay khi một công ty nghiên cứu kỳ vọng Cục dự trữ Liên bang Mỹ sẽ có ​​thêm một đợt tăng lãi suất nữa.

Trong một báo cáo hôm thứ Tư, các nhà kinh tế tại IHS Markit nói rằng họ hy vọng Cục Dự trữ Liên bang Fed sẽ nâng lãi suất vào cuối năm nay và đây sẽ là lần tăng lãi suất cuối cùng trong chu kỳ thắt chặt chính sách tiền tệ hiện tại. Các nhà phân tích cho biết:

Lạm phát giảm nhẹ và một vài dấu hiệu mất cân đối tài khóa quan trọng cung cấp cho Fed cơ hội ‘kiên nhẫn’ vì họ còn đang chờ thêm thông tin. Việc tăng lãi suất vào cuối năm 2019 dự kiến ​​sẽ là lần tăng lãi suất cuối cùng của chu kỳ thắt chặt này.

Triển vọng của IHS đang có xu hướng ngược với dự đoán hiện tại của thị trường. Công cụ FedWatch CME cho thấy các thị trường hiện đang định giá gần 60% khả năng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ cắt giảm lãi suất vào cuối năm nay.

Có thể bạn quan tâm:

Đối với một số nhà phân tích vàng, việc chuyển sang lập trường ‘bồ câu’ đối với chính sách tiền tệ của Fed là một lý do tại sao giá vàng có thể tìm thấy hỗ trợ dài hạn ở mức trung bình 200 ngày trong khoảng $1266/oz.

IHS dự đoán giá vàng ra sao?

KC Chang, nhà phân tích kim loại quý tại IHS, cho biết trong một email gửi cho Kitco News rằng triển vọng công ty của ông có thể mang lại một số rủi ro bất lợi cho giá vàng cho đến cuối năm nay.

Ông nói thêm rằng ông thấy giá vàng giao dịch ở mức thấp nhất trong phạm vi hiện tại là $1250/oz. Mục tiêu giá này đại diện cho sự sụt giảm gần 2,5% của vàng từ ngưỡng hiện tại. Giá vàng kỳ hạn tháng 6 giao dịch lần cuối ở mức $1281/oz.

Không chỉ lãi suất cao sẽ giữ mức trần của giá vàng trong suốt cả năm, mà Chang còn chỉ ra rằng việc tăng lãi suất thêm một lần nữa sẽ hỗ trợ thêm cho đồng đô la Mỹ. Ông nói:

Sự khác biệt về chính sách lãi suất giữa các Ngân hàng trung ương sẽ giúp đồng đô la Mỹ có sức mạnh tương đối so với đồng Yên và Euro. Đây sẽ là áp lực giảm giá vàng

Chang nói thêm rằng ông ta cũng không thấy nhiều nhu cầu phòng ngừa lạm phát đối với vàng trong thời gian tới. Vị này nhận định:

Ngoài ra, kỳ vọng lạm phát đối với Hoa Kỳ và các nền kinh tế lớn khác vẫn được giữ vững. Điều này cũng sẽ làm giảm nhu cầu đầu tư đối với vàng.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: