ICBC: Vàng có thể sẽ chạm ngưỡng $1300 vào cuối năm nay

Việc giá vàng dao động quanh mức thấp nhất trong hơn một năm có thể sẽ sắp kết thúc. Và, quý kim có thể tăng trở lại mức $1300/oz vào tháng 12, theo ICBC Standard Bank Plc.

Kim loại vàng được dự báo đạt mức trung bình $1260/oz trong quý III và tăng thêm trong 3 tháng cuối năm sau khi việc tăng lãi suất được định vào giá thị trường và nhu cầu vật chất xuất hiện, Marcus Garvey, một nhà chiến lược hàng hóa ở London, cho biết trong một cuộc phỏng vấn ở Ấn Độ. Bloomberg dẫn lời ông cho hay:

Chúng ta gần như chắc chắn sẽ thấy thêm hai lần tăng lãi suất tại Mỹ từ nay đến cuối năm. Tuy nhiên, việc này đã, có thể là chưa đầy đủ, nhưng gần như được định vào giá thị trường. Vì vậy, không có một phạm vi rất lớn nào về bât ngờ ấy.

Sự hấp dẫn của vàng đã giảm dần trong năm nay với giá trượt về gần mức $1200, một phần là do triển vọng lạc quan về nền kinh tế Mỹ củng cố sức mạnh đồng đô la. Quý kim đã thấy một số cứu trợ khi đồng USD hạ nhiệt trong tháng 7 và Trung Quốc hành động nhằm hỗ trợ tiền tệ của mình.

Garvey nói bên lề của một hội nghị ở Kochi rằng:

Có rủi ro trong ngắn hạn khiến vàng trượt xuống dưới mốc $1200 nếu động lực thị trường hiện tại vẫn tồn tại. Nhưng nhìn vào 6 tháng tiếp theo, vàng đang thực sự xung quanh đáy chu kỳ này, vì vậy, đây là mức giá phù hợp hơn trong dài hạn cho các nhà đầu tư muốn mua thêm vàng trong danh mục đầu tư của họ.

Mặc dù chu kỳ kinh doanh của Mỹ có vẻ rất lành mạnh, nhưng vẫn có một số lo ngại về căng thẳng tín dụng, khiến cho người tiêu dùng Mỹ có thể gặp khó khăn khi lãi suất cao hơn, ông nói.

Theo quan điểm của Nic Johnson, người quản lý tiền đầu tư của Pacific Investment Management Co., vào cuối tháng trước, giá vàng giảm khi mà lợi suất thực của trái phiếu không tăng cao hơn cho thấy kim loại đã rẻ hơn so với các nước khác- tài sản trú ẩn mệnh giá. Điều đó cùng với ý kiến ​​của Tổng thống Donald Trump “than phiền đồng đô la mạnh” có thể khơi dậy sự quan tâm đến kim loại, ông nói trong một blog.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: