ICBC: Tỷ lệ vàng/bạc phản ánh sự không thành công của kim loại trắng

ICBC Standard Bank cho biết trong một báo cáo rằng họ không nhìn thấy được các yếu tố kích thích có thể làm nới lỏng tỷ lệ vàng – bạc.

Tỷ lệ vàng/bạc đã được giao dịch quanh mức 80 trong thời gian gần đây. Con số này gần cao nhất trong 2 năm qua, theo đó, phản ánh sự không thành công của bạc.

Nhà phân tích Marcus Garvey của ICBC hôm thứ Năm cho hay

Tỷ lệ này không được duy trì bền vững kể từ đầu những năm 1990.

Không nghi ngờ gì nữa, với tiền lệ lịch sử, điều này đã đặt ra câu hỏi liệu các nhà đầu tư đang có cơ hội trái ngược với vị thế của mình hay không. Trong thời gian rất ngắn, chúng tôi nghĩ rằng câu trả lời là có, nhưng theo thời gian, chúng ta thấy có vài lý do để tin rằng tỷ lệ này không bị chụp mũ bởi bất kì điều gì… Một khi định vị đã được xóa bỏ, chúng ta có thể trở lại những năm 1990.

Tỷ lệ vàng/bạc tăng không phải là vấn đề cấp bách

Garvey chỉ ra rằng tỷ lệ tăng không phải là “vấn đề cấp bách” và đang bị chi phối bởi “sự suy giảm theo chu kỳ nhiều năm của bạc”.

Không có nhiều thông tin giải thích về sự bất ổn gần đây của bạc so với vàng, nhà phân tích lưu ý. Garvey viết:

Không có gì trong tỷ giá hoán đổi hoặc thị trường cho thuê vật chất hiện nay, chủ yếu do sự tăng lên của lãi suất Libor, đã có xu hướng tăng lên cùng nhau trong năm qua – để giải thích hoạt động mờ nhạt của bạc.

Kitco.com cho thấy tỷ lệ vàng-bạc giai đoạn vừa quan giai dịch giữa mức cao 81,73 và mức thấp 80,93.

Hôm qua, hợp đồng vàng Comex kỳ hạn giao tháng 4 ở mức $1325,40/oz, tăng 0,09% trong ngày. Trong khi đó, hợp đồng bạc Comex tháng 5 giao dịch ở mức $16,32 USD, tăng 0,41% trong ngày.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: