ICBC Standard Bank: Lạm phát thấp có thể cản trở dự định bình thường hóa lãi suất của Fed và đẩy vàng tăng giá

Theo ngân hàng lớn nhất thế giới, lạm phát thấp sẽ giữ lãi suất thực thấp vào năm 2018, tạo ra sự hỗ trợ lớn nhất cho thị trường vàng.

Kết quả hình ảnh cho icbc bank

Trong một báo cáo gần đây, Marcus Garvey, chuyên gia phân tích của ICBC Standard Bank, đã chia sẻ rằng ngân hàng lạc quan về giá vàng vào năm 2018 khi các nhà phân tích thấy lý do tốt để đưa vàng vào danh mục đầu tư đa dạng.

Có thể bạn quan tâm:

“Chúng tôi cho rằng lạm phát của Mỹ sẽ tiếp tục hạ thấp dự báo của FED và chi phí phục vụ nợ có thể làm tổn thương đến chi tiêu dùng của Mỹ từ đó khiến Fed có thể tạm dừng con đường bình thường hóa lãi suất của mình”, Garvey nói.

Trong dự báo năm 2018, ngân hàng cho thấy kim quý vàng sẽ giao dịch trung bình tại mức $1.312,50/ounce. Ông Garvey nói thêm rằng mặc dù ông vẫn lạc quan về quý kim, nhưng ông không thấy một sự đột phá đáng kể nào cho đến khi xu hướng tăng trong thị trường chứng khoán dừng lại.

Với lợi nhuận ổn định dự kiến ​​vào năm 2018, Garvey cho biết chìa khóa cho các nhà đầu tư vàng nằm ở việc theo dõi lãi suất thực. Bởi vì vàng là một tài sản không sinh lợi, lãi suất cao làm cho vàng ít hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư.

Mặc dù có nguy cơ Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất ba lần trong năm tới để vượt lên trên đường cong lạm phát, Garvey cho rằng điều này là không thể vì sẽ gây áp lực cho nền kinh tế nhất là trong tình trạng nền kinh tế đó vẫn chưa đủ mạnh.

Ông chia sẻ “Chúng tôi nghĩ rằng sức mạnh theo chu kỳ hiện tại của nền kinh tế Mỹ sẽ che giấu những vấn đề cơ bản, điều này cũng có thể làm giảm khả năng của Fed trong việc tăng lãi suất thực. Nhìn vào các yếu tố tăng trưởng GDP của Hoa Kỳ kể từ cuộc khủng hoảng tài chính, ba năm qua đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng tổng thể do chi tiêu của người tiêu dùng vào thời điểm đầu tư kinh doanh chậm trễ. Nếu lãi suất tăng lên có thể làm giảm chi tiêu dùng Mỹ. Khi đó Fed sẽ phải đối mặt với sự tăng trưởng chậm hơn hoặc cần một phần khác của nền kinh tế để bù đắp sự suy thoái này”.

Garvey cho biết thêm rằng các nhà kinh tế của ICBC vẫn đang hoài nghi về việc luật thuế mới được ký kết ngay trước lễ Giáng sinh có thể là động lực quan trọng cho tăng trưởng kinh tế trong năm tới không?

“Nhờ vào sự đầu tư cá nhân yếu của các nước có tỷ lệ thuế thu nhập doanh nghiệp thấp – đặc biệt nổi bật ở Anh – và sự chú ý nhiều lần của các doanh nghiệp để mua lại cổ phần hoặc phát hành cổ tức đặc biệt hơn là đầu tư, chúng tôi nghi ngờ năm 2018 sẽ đánh dấu một sự thay đổi trong hoạt động của các công ty Mỹ “, ông nói.

[AdSense-B]

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch