Iamgold CEO: Kinh doanh vàng sẽ có một tương lai tuyệt vời

0
851

Những biểu hiện của vàng trong suốt 15 năm qua cho thấy một câu chuyện rất tích cực khi đầu tư vào quý kim, Iamgold CEO chỉ ra. “Bạn nghĩ vàng đã tăng bao nhiêu kể từ năm 2002? 360%. Vàng đã tăng trung bình 11% mỗi năm trong 16 năm”.

Kết quả hình ảnh cho Iamgold CEO

“Kinh doanh vàng có một tương lai tuyệt vời”, ông Letwin cho biết trong bài phát biểu quan trọng của mình tại Diễn đàn phát triển các mỏ vàng của The Northern Miner, diễn ra tại Toronto vào tháng 10.

Letwin so sánh thị trường vàng với thị trường dầu thô hồi những năm 1990, khi đầu tư dừng lại và chi phí là 9 USD/thùng. “Không ai sẵn sàng đánh cược và dầu. Và do đó, chúng tôi đã bán dầu. Chúng tôi đã có một tình huống mà không có cuộc thăm dò nào được thực hiện”, ông giải thích.

Theo ông, điều tương tự rồi sẽ lại xảy ra với vàng thời gian tới. Và đó cũng là lý do lý giải cho việc một đà tăng giá mới sắp đến với quý kim.

“Kinh doanh vàng hay kinh doanh kim loại quý cũng đang trong tình trạng tương tự hiện nay. Và rồi thị trường sẽ thấ được phản hồi về giá do sự thiếu hụt khai thác mới ở các mỏ (vàng)”, Letwin nói với khán giả.

Letwin nhấn mạnh, ngay lúc này, thị trường đang đầu tư rất phổ biến vào các sản phẩm liên quan đến công nghệ như Tesla và tiền điện tử.

Nhưng, một sự thay đổi đang đến, Letwin lưu ý và cảnh báo các nhà đầu tư sẵn sàng đón nhận.

“Hãy tiếp tục làm những gì chúng ta đang làm, và khi thị trường lại tìm đến và gọi tên kim quý vàng – và đà tăng rồi sẽ quay lại – chúng ta sẽ thu được những lợi ích từ điều đó”, ông nói, “Thị trường hãy tiếp tục đổi mới.Hãy tiếp tục đẩy chi phí nền xuống – cho dù đó là quặng công nghệ phân loại, công nghệ X-ray, suy nghĩ về chu trình ngắn và chu kỳ dài”.

Những biểu hiện của vàng trong suốt 15 năm qua cho thấy một câu chuyện rất tích cực, Iamgold CEO chỉ ra. “Bạn nghĩ vàng đã tăng bao nhiêu kể từ năm 2002? Ba trăm sáu mươi phần trăm. Vàng đã tăng trung bình 11% mỗi năm trong 16 năm”.

Tuy nhiên, chỉ có khoảng 5 trong số 200 công ty đã chứng kiến thị phần của họ được cải thiện. Liệu có thể hoàn toàn tin tưởng vào vàng không? “Vâng, với thị trường hiện nay thì rồi sẽ có những sự đổi mới và thay đổi đáng kể về cấu trúc chi phí”, ông nói thêm.

Lời khuyên đầu tư của Letwin là hãy gắn bó với ngành khai thác mỏ và tránh xa tiền điện tử.

Ông chia sẻ “Trong không gian khai thác mỏ, quan điểm của tôi là hãy đặt cược tiền vào loại hàng hoá nên được đặt cược ngay lúc này bởi vì thị trường đang thiếu đi những đợt khai thác mỏ. Và tiền điện tử – điều mà tôi không thể giải thích. Tôi không biết tại sao thị trường Bitcoin có giá trị tới 195 tỷ USD. Tôi ước gì mình đã đầu tư. Nhưng tôi có quan điểm là khi tôi không thể hiểu điều gì đó thì tôi sẽ không đầu tư vào đó. Và liệu điều gì rồi sẽ xảy đến với tiền điện tử? Chúng ta hãy nhìn vào bong bóng dot-coms cuối những năm 90”.

Giavang.net