HỘI THI TIẾNG HÁT NGÀNH KIM HOÀN LẦN I NĂM 2017

Một sân chơi mới dành cho đông đảo hội viên, thợ kim hoàn yêu thích ca hát với chủ đề “Việt Nam quê hương tôi” sẽ chính thức bắt đầu với nhiều giải thưởng hấp dẫn.

Đây là cuộc thi ca hát do Hội Mỹ Nghệ Kim Hoàn Đá Quý Thành phố Hồ Chí Minh lần đầu tổ chức nhằm tạo phong trào văn nghệ sôi nổi, qua đó góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho các cá nhân, đơn vị ngành kim hoàn đồng thời tạo cầu nối giao lưu, hữu nghị với các cá nhân và tổ chức trong ngành. Đối tượng tham dự là hội viên cá nhân, tổ chức Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Thành phố Hồ Chí Minh, thợ kim hoàn, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh ngành kim hoàn đá quý… Cuộc thi không giới hạn tuổi, giới tính và đặc biệt, các cá nhân từng tham gia biểu diễn chuyên nghiệp từ hai năm trở lại đây không được tham gia dự thi.

Với chủ đề cuộc thi năm nay “Việt Nam quê hương tôi”, Ban tổ chức khuyến khích thí sinh chọn các ca khúc thể hiện tình yêu đối với quê hương, tôn vinh vẻ đẹp của đất nước và con người Việt Nam qua các thế hệ và đồng thời thể hiện sự trân trọng với các giá trị truyền thống trong giai đoạn hội nhập cùng bè bạn năm châu. Cuộc thi có nhiều thể loại cho thí sinh tham dự như ca hát (cả tân nhạc và cổ nhạc) bao gồm đơn ca, song ca…, múa và cả tiết mục sân khấu khác như ảo thuật… Các tiết mục dự thi trong thời gian tối đa 7 phút (ca hát) và 10 phút (múa) và khuyến khích các tiết mục hát có múa minh họa hoặc thí sinh tự biểu diễn với nhạc cụ.

Ông Huỳnh Kim Phúc, Chánh văn phòng Hội và là một thành viên trong ban tổ chức, cho biết: “Trong những ngày qua, chúng tôi nhận được nhiều điện thoại từ các nơi hỏi về cuộc thi, cho thấy sự quan tâm và ủng hộ rất lớn từ các cá nhân và đơn vị”. Ông còn cho biết thêm trong thành phần Ban Giám Khảo ngoài nhạc sĩ Nguyễn Đức Trung, nhà báo Quỳnh Nguyễn (báo Tuổi Trẻ) còn có một giảng viên thanh nhạc cùng tham dự với mong muốn bảo đảm chất lượng chuyên môn.

Có thể bạn quan tâm:

Cuộc thi còn có nhiều giải thưởng hấp dẫn với tổng giá trị giải thưởng xấp xỉ sáu mươi triệu đồng. Riêng về ca hát, ngoài giải nhất – nhì còn có các giải phụ như thí sinh thể hiện ca khúc truyền thống hay nhất và thí sinh hát ca khúc mang âm hưởng dân ca hay nhất. Ngoài ra, còn có giải tập thể dành cho các đơn vị có các tiết mục dự thi được đầu tư bài bản và có số điểm cao.

Cuộc thi dự kiến sẽ diễn ra vòng sơ khảo vào ngày 30/9/2017 tại Hội trường Công ty Cổ Phần Vàng Bạc Đá Quý Phú Nhuận (170E Phan Đăng Lưu, P3, Quận Phú Nhuận). Đây cũng là đơn vị tài trợ kim cương cho cuộc thi. Riêng vòng chung kết trao giải sẽ được tổ chức vào lúc 19g ngày 8/10/2017 tại Hội trường Nhà Văn Hóa Thanh Niên (số 4 Phạm Ngọc Thạch, P. Bến Nghé, Quận 1).

Đăng ký từ nay đến hết ngày 15/9/2017. Mọi thông tin xin liên hệ (028) 39557284 hoặc truy cập http://www.hoikimhoansaigon.org/ để có thêm thông tin.

Minh Khôi.

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Nga Le

%d bloggers like this: