Hiệu ứng Comey sẽ đưa giá vàng đi đến đâu?

“Có chuyện gì đó đang xảy ra. Chuyện gì đó không thực sự rõ ràng”- Steven Stills.

Phiên giao dịch ngày hôm qua, giá vàng được đẩy lên $1225,8/oz do nhà đầu tư thận trọng trước những rối loạn chính trj mới xảy ra ở Washington. “Ông trùm” FBI James Comey bất ngờ bị Tổng thống Trump sa thải. Lúc 3:30 EST, giá quý kim ở mức gần $1219,2, tăng 3$ so với đầu ngày, tương đương 0,25%.

Nhà đầu tư trở lại với vàng bởi họ tin rằng hành động gần đây của chính quyền đương nhiệm đang mở rộng sự chia rẽ vốn đã tồn tại từ lâu giữa Đảng Dân chủ và Đảng Cộng Hòa. Thật khó để tưởng tượng rằng khoảng cách giữa 2 chính Đảng của nước Mỹ còn có thể sâu đậm hơn nữa.

Gary Wagner Gold Chart

Có thể bạn quan tâm:

Tuy nhiên, cần phải lưu ý rằng tác động của việc Tổng thống Trump sa thải ông Comey vẫn chưa rõ ràng và bất kì động thái nào tìm đến sự an toàn do vấn đề trên đều có kết quả không chắc chắn.

Trên thị trường chứng khoán hôm qua, Dow Jones giảm điểm. Tuy nhiên, NASDAQ Composite lại thiết lập kỉ lục mới.

Bề ngoài, lý do đằng sau phản ứng bị hạn chế từ những người tham gia vào thị trường tài chính đó là họ đang hoang mang. Theo tường thuật của Sarah Benali từ Kitco thì “Bất chấp động thái bất ngờ của Tổng thống Donald Trump khi sa thải ông trùm James Comey, thị trường vàng không thể thu hút được bất kỳ nhu cầu lớn về nơi trú ẩn an toàn nào cả”.

[AdSense-B]

Theo nhà bình luận tài chính Jim Cramer nói với CNBC “Lý do vàng đã không tăng cao là do vấn đề (sa thải ông Comey) không được coi là “cuộc khủng hoảng hiến pháp”. “Bạn biết đó, nếu điều này là khủng hoảng hiến pháp, vàng sẽ tăng vọt”.

“Nếu đó là một cuộc khủng hoảng hiến pháp, thì S&P sẽ giảm ít nhất là 1,5%”.

Đừng nhầm lẫn, những hành động gần đây nhất của chính quyền chưa được lĩnh hội hoàn toàn và quan trọng hơn, nó được tính vào trong tâm lý thị trường. Thực tế của vấn đề là ngài Tổng thống quyết định sa thải Giám đốc FBI khi ông này đang yêu cầu thêm nhân lực và tài lực để điều tra mối quan hệ giữa Nga và cuộc bầu cử năm ngoái tại Mỹ.

Chuck Schumer, một người phản đối chính quyền, đã bình luận về hành động gần đây rằng “Tất cả người Mỹ đều thực sự nghi ngờ rằng hành động sa thải Giám đốc Comey là để bao che lỗi lầm của Nhà Trắng, trừ khi có một cuộc điều tra độc lập diễn ra chứng minh điều ngược lại”.

Quyết định của Tổng thống khi sa thải Comey là một sự trùng hợp tuyệt đối trong thời gian FBI đang điều tra mối liên quan của Nga với cuộc bầu cử tháng 11 năm ngoái, hoặc đó là một sự nỗ lực trắng trợn để che giấu sự thật. Hậu quả của hành động trên rõ ràng chưa tác động mạnh đến thị trường.

Liệu nước Mỹ có bị xáo trộn hay không? Và giá vàng sẽ có những chuyển biến như nào sắp tới? Các nhà đầu tư hãy chú ý quan sát thêm thông tin từ thị trường.

[AdSense-C]

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: