Hãy sẵn sàng cho việc Vàng hồi phục một lần nữa

Bài viết là quan điểm cá nhân của Harry S. Dent Jr, ông có bằng MBA về kinh tế. Ông thường xuyên xuất hiện tại các chương trình kinh tế của PBS, CNBC và CNN/Fox News. Ông cũng được các hãng tin US News and World Report, Business Week, The Wall Street Journal, American Demographics and Omni… thường xuyên mời phỏng vấn. Harry đã viết nhiều cuốn sách trong nhiều năm, bao gồm “The Great Boom Ahead”, được xuất bản vào năm 1992, thời điểm ông đứng gần như một mình trong việc dự báo chính xác sự bùng nổ bất ngờ của thập niên 1990s.

Bây giờ bạn biết rằng tôi nghĩ vàng ở trên tất cả hàng hóa, và trong một bong bóng cực đoan hơn cổ phiếu… một bong bóng đã bùng nổ kể từ tháng 9/2011, nhưng…

Vàng và bitcoin là hai ví dụ về bong bóng bùng nổ KHÔNG theo mô hình bong bóng của tôi. Cả hai, cho đến nay, cả hai được căn cứ ở mức cao hơn tôi mong đợi.

Tôi vẫn thấy vàng có thể di chuyển thấp hơn đáng kể – ít nhất là $700/oz mà nó từng rơi xuống vào năm 2008 – khi khủng hoảng kinh tế toàn cầu xuất hiện. Tệ nhất nó có thể sụp đổ về nguồn gốc bong bóng vào giữa năm 2005, khoảng $400. Tại thời điểm đó nó sẽ là khoản mua tốt nhất kể từ năm 2000-2005, với chu kỳ hàng hóa 30 năm theo sau 2038-2040.

Tôi đã cảnh báo rằng vàng giảm hơn nữa khi nó đã phá vỡ một đường xu hướng chính trở lại vào đầu tháng 6… và nó đã giảm hơn 100USD kể từ đó.

Nhưng bây giờ quý kim đang ở trạng thái cực kỳ quá bán, như Lee Lowell đã lưu ý trong The Rich Investor hôm thứ Năm tuần trước. Vàng đang chuẩn bị có sự phục hồi đáng kể một lần nữa, nhưng có khả năng sau khi di chuyển xuống để tìm hỗ trợ mạnh mẽ hơn khoảng $1125. Đó là lý do tại sao Lee đã cho thấy hai cách để chơi trong thị trường vàng với đà hồi phục xuất hiện trong vài tháng tới bằng cách sử dụng các tùy chọn.

Vì vậy, đây là hai trường hợp có khả năng nhất mà chúng ta sẽ thấy ở vàng phía trước…

Nhiều khả năng, vàng sẽ giảm xuống một lần nữa. Điều đó có thể sẽ được kích thích bởi sự gia tăng của đồng đô la một lần nữa, đã giảm từ 107 xuống 103 gần hỗ trợ trong khi vẫn rõ ràng trong một xu hướng tăng giá.

Mức hỗ trợ mạnh nhất của vàng sẽ ở mức thấp nhất trong tháng 12/2016 vào khoảng $1125/oz. Vào thời điểm đó, nó sẽ bị bán quá nhiều. Sau đó, chúng ta có thể thấy mức tăng trở lại mức cao gần đây là $1375 và có thể cao hơn một chút lên $1400 hoặc hơn. Điều đó sẽ hoàn thành thị trường tăng trở lại từ mức $1150 vào tháng 12/2015. (Trong khi đó, tôi cảnh báo chúng ta sẽ thấy sự phục hồi này, mặc dù đang bi quan về vàng).

Điều này sẽ giúp các nhà đầu tư quan tâm đến vàng một cơ hội nữa để kiếm lời bằng cách mua vào trong ngắn hạn. Hoặc dùng hợp đồng tùy chọn, như Lee gợi ý.

Nó sẽ cung cấp cho người nắm giữ lâu dài của kim loại quý một cơ hội nhiều hơn để bán hoặc làm sáng danh mục vàng của họ trước khi xu hướng thị trường tồi tệ hơn khi giá về dưới $700/oz.

Nếu vàng quay trở lại khoảng $1125, hãy chuẩn bị cho một tháng tăng giá.

Nếu trở lại trên $1230, sau đó bạn có thể nhìn thấy vào ở trạng thái đi lên cho một vài tháng tới hoặc lâu hơn.

Giavang.net 

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: