Hãy sẵn sàng cho ‘Bùng nổ làn sóng tăng’ của vàng!

Vàng, tài sản vốn đang gặp đầy khó khăn, sẽ sớm có những ngày tốt hơn, với một làn sóng tăng giá dự kiến ​​sẽ mang quý kim trở lại mức cao $1370/oz trong năm nay, theo một nhà phân tích.

Nhà phân tích kim loại quý Boris Mikanikrezai tại Metal Bulletin đã chia sẻ trong một bài viết đăng tải trên Seeking Alpha hôm thứ Sáu rằng:

Tại thời điểm hiện tại, tâm lý trên thị trường vàng là cực kì, cực kì tiêu cực. Điều đó là không bền vững.

Giá vàng giao ngay giảm gần 9% trong 6 tháng qua. Và vào thứ Sáu, giá gần chạm mức $1200/oz. Giá vàng giao tháng 12 trên sàn Comex cũng có một vài tháng khó khăn, giao dịch cuối cùng ở mức $1222,90/oz, giảm 0,02% trong ngày, sau khi chạm mức thấp trong 12 tháng vào thứ Sáu.

Mặc dù phải trải qua sự sụt giảm lớn này, kim loại màu vàng là một trong những lựa chọn giao dịch linh hoạt nhất trong không gian kim loại quý, Mikanikrezai lưu ý. Ông cho rằng:

Trong nửa cuối năm nay, tôi hy vọng một cuộc biểu tình mạnh mẽ dành cho giá vàng và cổ phiếu khai thác vàng bởi bối cảnh vĩ mô cho phức hợp kim loại quý sẽ chứng minh tích cực hơn.

Các bằng chứng cho thấy vàng dự kiến sẽ thay đổi xu hướng giá chính là vị thế bán kỉ lục và có xu hướng ngày càng tăng, theo ghi chú. Mikanikrezai nói:

Điều này gợi ý rằng sự đảo chiều có thể sắp xảy ra. Theo quan điểm của tôi, gấu (thị trường giá xuống) đang chơi với lửa tại thời điểm này, và một số trong số họ đang trên bờ vực để bị cháy.

Vàng bị bán ròng quá mức

Các nhà quản lý quỹ tăng vị thế đặt cược giảm ròng của họ đối với hợp đồng tương lai vàng, theo số liệu hàng tuần gần đây nhất từ ​​Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai.

Báo cáo “tách rời” của CFTC cho thấy rằng các tài khoản được quản lý đã tăng vị thế bán ròng của họ trong hợp đồng tương lai vàng lên 36.422 hợp đồng từ 26.449 tuần trước đó. Tổng số lệnh bán tăng 12.447 lô và vượt qua mức mua mới, với mức tăng lần lượt là 2.474 lần.

Những con số này dẫn đến một sự đảo ngược, có thể dẫn đến một sự đột biến là giá vàng giao ngay, Mikanikrezai nói thêm. Ông nhận định:

Theo ước tính của tôi, một quá trình đảo chiều trung bình, theo đó đặt cược mua ròng (hiện tại là -103 tấn) hội tụ về mức trung bình dài hạn (+325 tấn), sẽ tạo ra mức tăng 149USD mỗi ounce giá vàng giao ngay. Điều này có nghĩa là giá vàng có thể đạt mức $1374/oz tại một số điểm trong năm nay, tương ứng với mức tăng 13% so với mức giá hiện tại ~ $1221/oz.

USD tiếp tục tác động tới vàng trong thời gian tới

Đồng đô la Mỹ đã đóng một vai trò lớn trong việc đẩy giá vàng xuống và nó sẽ tiếp tục có tác động lớn trong suốt cả năm, lưu ý chỉ ra. Mikanikrezai chia sẻ:

Chúng ta có một bối cảnh vĩ mô hỗn hợp cho vàng, nơi tác động tích cực từ sự suy yếu đồng đô la được bù đắp bởi tác động tiêu cực từ lãi suất thực cao hơn của Mỹ.

Điều quan trọng cần làm nổi bật ở đây là Mikanikrezai dự kiến ​​thấy đà tăng của đồng USD chỉ mang tính hạn chế trong ngắn hạn.

Đáng chú ý là định vị của đồng đô la đã trở thành quá mua do lệnh mua vào đầu cơ mạnh mẽ trong 6 tuần qua. Do đó, có ít chỗ cho các vị thế mua đồng bạc xanh, điều này sẽ làm giảm bớt đà tăng của USD. Điều này có thể khiến các nhà đầu cơ và các nhà đầu tư ETF phải quay trở lại về phía mua trên thị trường vàng thông qua cổ phiếu vật chất và khai khoáng, vốn đã giảm xuống mức thấp 2018 mới.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: