Hãy quên Bitcoin và tiền ảo đi – Vàng mới là tiền tệ toàn cầu cuối cùng!

Trong khi các công ty đua nhau tạo ra một loạt loại tiền tệ kỹ thuật số mới nhất, thì một công ty đã nhìn lại quá khứ về đồng tiền chung toàn cầu.

Start-up fintech (viết tắt của từ financial technology (công nghệ trong tài chính)) Glint Pay tại Vương quốc Anh tiếp tục phát triển rộng khắp khắp Anh và châu Âu khi công ty đã đưa hơi thở mới vào thị trường vàng. Họ kiếm tiền từ kim loại quý trong thế kỷ 21.

Sản phẩm thẻ ghi nợ có hỗ trợ bằng vàng

Công ty này đã đưa ra một vấn đề nóng mang tính quốc tế vào cuối năm 2017 sau khi công bố hợp tác với Mastercard và Lloyds Banking Group để tạo ra một thẻ ghi nợ có hỗ trợ bằng vàng. Thông qua ứng dụng trực tuyến, người tiêu dùng có thể nạp tiền vào tài khoản của họ và sau đó chuyển đổi tiền đó sang vàng. Người tiêu dùng sau đó có thể sử dụng thẻ ghi nợ để mua sắm hàng ngày.

Có thể bạn quan tâm:

Trong một cuộc phỏng vấn với Kitco News, đồng tác giả của Glint Pay, Ben Davies, nói rằng công ty của ông không có ý định chuyển sang lĩnh vực tiền ảo đầy điên cuồng. Bởi vì thế giới đã có hệ thống thanh toán quốc tế hoàn hảo.

Vàng – Đồng tiền toàn cầu

Ông nói thêm rằng sự biến động của bitcoin chỉ có lịch sử khá ngắn gọn làm cho nó không thích hợp là một đồng tiền toàn cầu. Theo tổng hợp các thị trường của Kitco.com cho thấy, giá trị bitcoin hiện đang dao động quanh mức $8400. Nghĩa là giá đã giảm hơn 57% so với mức cao kỷ lục vào giữa tháng 12. Ông nói:

Phải mất nhiều thập kỷ trước khi các thuật toán mật mã thực sự được chấp nhận rộng rãi. Thực tế là chúng ta đã có một đồng tiền được chấp nhận và hiểu rộng rãi. Và chúng tôi đã làm cho nó có thể tiếp cận với mọi người.

Davies nói thêm rằng sự thu hút của vàng như một đồng tiền toàn cầu đang tăng lên. Nguyên nhân là người tiêu dùng lo lắng về sức mua của đồng tiền. Ông nói rằng sự tăng trưởng bùng nổ trong tín dụng những năm qua đã tạo ra sự bất bình đẳng về sự giàu có. Qua đó, làm tăng tính không chắc chắn về địa chính trị. Ông chia sẻ:

Đã có một sự đình trệ về mặt xã hội trên khắp châu Âu. Và, nó đã trở lại năm 2008 khi chúng ta chứng kiến ​​sự suy thoái nặng nề trong các thị trường tài chính. Những gì chúng tôi đang đề xuất là mọi người nên suy nghĩ về vàng như một đồng tiền ưu việt hơn.

Nhu cầu vàng sẽ tăng lên

Chỉ riêng với nước Anh, Davies cho biết ông hy vọng nhu cầu vàng sẽ tăng trong vài năm tới khi người tiêu dùng tự bảo vệ mình chống lại đồng bảng suy yếu. Ông nói thêm rằng ông coi vàng là “người cân bằng” cuối cùng cho người tiêu dùng. Ông nhận định:

Chúng ta hãy thẳng thắn, đồng bảng Anh sẽ bị áp lực trong một thời gian dài. Nước ta có thâm hụt lớn trong tài khoản vãng lai. Chúng ta có những vấn đề tài chính thực sự với thâm hụt kép và mức phí bảo hiểm trên thị trường chứng khoán cùng trái phiếu chính phủ đang rất tệ.

Nhưng, không chỉ nước Anh mà là đối phó với các vấn đề tiền tệ. Các nhà phân tích tiền tệ đã cảnh báo rằng đồng đô la Mỹ có thể phải đối mặt với một thị trường chịu áp lực trong dài hạn khi quốc gia này đối phó với nợ của chính phủ đang gia tăng và lãi suất có thể sẽ cao hơn.

Trong khi Glint đã được phát hành ở Anh và châu Âu, Davies nói rằng công ty của ông đang tìm kiếm để giới thiệu thẻ tín dụng được hỗ trợ bằng vàng của mình ở Bắc Mỹ và châu Á vào năm 2018.

Giá trị của vàng trong một tài khoản sẽ dựa trên tỷ giá hối đoái liên ngân hàng và không có chi phí ẩn đối với người dùng, theo Glint.

Đôi nét về Glint

Glint là một công ty tài chính được điều chỉnh đầy đủ và được Cơ quan Quản lý Tài chính của Vương quốc Anh quản lý. Trong đó, tiền của khách hàng được lưu trữ trong các tài khoản ngân hàng tách biệt. Các cổ phiếu vàng vật chất được phân bổ hợp pháp cho từng khách hàng và được tổ chức tại hầm ngân hàng của Brink tại Thụy Sĩ.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch