Hãy giữ Vàng bởi biến động vẫn luôn hiện hữu

Những ngày tháng nắm giữ cổ phiếu và kỳ vọng lợi nhuận hai con số đã qua đi.

Một nhà phân tích thị trường vàng nói rằng sự điều chỉnh gần đây trong thị trường chứng khoán là một cú điện thoại đánh thức các nhà đầu tư cần có một danh mục đầu tư đa dạng hơn.

Trong cuộc phỏng vấn với Kitco News, ông George Milling-Stanley – người đứng đầu bộ phận chiến lược vàng của State Street Global Advisors, nói rằng sự biến động đang quay trở lại thị trường chứng khoán và các nhà đầu tư nên kỳ vọng rằng thị trường cổ phiếu sẽ tiếp tục gặp khó khăn khi bị định giá quá cao.

Ông nói thêm rằng đây sẽ là một môi trường tích cực đối với vàng. Ông cho rằng chỉ có thể là một vấn đề thời gian trước khi giá đẩy trên $1400/oz.

Milling-Stanley cho biết sự hấp dẫn của vàng như một nhà phân phối danh mục đầu tư đang tăng lên. Các nhà đầu tư tiếp tục đau đớn sau đà tăng mạnh gần đây của chỉ số Dow Jones. Chỉ số này hôm 21/2 đã quay đầu giảm sau 6 ngày tăng liên tục.

“Yếu tố giúp giá vàng cao hơn không nhất thiết phải là giá cổ phiếu thấp hơn. Nhưng sự biến động tăng trên thị trường chứng khoán sẽ có ích cho vàng. Ý tưởng về sự biến động gia tăng sẽ gây rối cho một số nhà đầu tư. Bong bóng vàng có nhiều khả năng thử thách kháng cự giữa 1350USD/ounce và 1400USD/ounce. Tôi vẫn hy vọng vàng sẽ tấn công nhiều hơn ở mức này trong suốt cả năm”.

Vàng không phải lo lắng về việc tăng lãi suất và lãi suất cao hơn trong năm 2018

Trong khi một số nhà phân tích lo lắng rằng vàng sẽ không thể chịu được lợi tức trái phiếu tăng cao, Milling-Stanley nói rằng ông không quá quan tâm đến lợi suất trái phiếu 10 năm. Tài sản này gần đây đã đạt mức cao mới trong vòng năm.

Milling-Stanley giải thích rằng mặc dù lợi suất trái phiếu đang tăng, lạm phát cũng đang tăng lên. Kết quả là, lãi suất thực vẫn thấp, làm cho vàng trở thành một khoản đầu tư hấp dẫn.

Về Cục dự trữ liên bang, Milling-Stanley hy vọng giá vàng sẽ theo mô hình tương tự được thiết lập vào năm 2015. Ông nhận định vàng được bán ra trước cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 3. Sau đó, quý kim sẽ ngay lập tức tăng lên sau khi thông báo.

“Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất ba lần vào năm ngoái và vàng vẫn hoạt động rất tốt. Tôi không nghĩ rằng vàng sẽ lo lắng quá nhiều về việc tăng lãi suất thêm ba lần nữa trong năm nay.”

Milling-Stanley lưu ý rằng ông không mong đợi Fed phải vượt lên trên đường cong lạm phát. Và, có thể Fed sẽ không tăng lãi suất hơn ba lần trong năm nay, ngay cả khi lạm phát tăng lên trên 2% vào năm 2018.

Ông nói: “Sự gia tăng 2% sẽ xác nhận sự kỳ vọng của Fed rằng lạm phát đang tăng lên. Lạm phát sẽ phải tăng mạnh để buộc ngân hàng trung ương hành động mạnh hơn. Không ai mong đợi điều đó cả.”

Trong khi vàng đã thu hút được một số áp lực bán ra mới sau khi tuần trước quý kim ghi nhận tỷ lệ phần trăm lợi nhuận tốt nhất trong gần hai năm, Milling-Stanley nói rằng ông không mong đợi một sự bán tháo mạnh. Ông nói thêm rằng vàng có khả năng đẩy cao hơn trong một vài tuần nữa. Sau đó, vàng chịu áp lực bán đáng kể khi các nhà đầu tư đến gần hơn quyết định chính sách tiền tệ ngày 20/3.

Giavang.net 

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: