Hãy “Đầu hàng” nếu Vàng chạm mức giá này!

0
656

Thị trường kim loại quý dường như đã kiểm tra sự kiên nhẫn và kiên trì của nhiều người ủng hộ xu hướng tăng của vàng trong mùa hè này. Trong đó, một người từng rất lạc quan về quý kim vàng lâu nay nói rằng ông sẽ phải “đầu hàng” nếu nó chạm mức $1140/oz trong tháng Tám.

Nhà phân tích kim loại quý Boris Mikanikrezai viết trong bài đăng tại Seeking Alpha hôm thứ Tư rằng:

Trong cuốn sách giao dịch của tôi, tôi tiếp tục đặt cược tăng giá vàng. Nhưng tôi sẵn sàng đầu hàng nếu giá vàng đóng cửa dưới mức $1140/oz vào cuối tháng 8.

Kim loại màu vàng làm thị trường rất ngạc nhiên khi nó rớt xuống dưới mức kháng cự quan trọng của mình là $1200/oz đầu tháng này, giao dịch gần mức thấp nhất trong 1,5 năm. Kể từ đó, giá vàng đã cố gắng phục hồi, nhưng không duy trì được đà tăng trên $1200/oz. Vàng giao tháng 12 trên sàn Comex giao dịch cuối cùng ở mức $1192,90/oz, giảm 0,09% trong ngày.

Mặc dù trong tháng 8 diễn biến giá vàng là rất xấu, dự báo giá dài hạn của Mikanikrezai vẫn lạc quan. Ông nói:

Trong khi triển vọng của tôi về giá vàng trong ngắn hạn vẫn còn khá u tối bởi vì kì vọng tăng giá của tôi đã được đặt dưới sự kiểm tra nghiêm trọng kể từ đầu mùa hè, tôi vẫn lạc quan về lâu dài.

Khủng hoảng Thổ Nhĩ Kỳ không hề giúp vàng như mong đợi

Tuy nhiên, bức tranh ngắn hạn vẫn còn xa nắng, với rủi ro địa chính trị mới nhất dưới hình thức cuộc khủng hoảng tiền tệ Thổ Nhĩ Kỳ không thể mang lại vị thế là nơi trú ẩn an toàn cho vàng. Mikanikrezai viết.

Thật nghịch lý, cuộc khủng hoảng Thổ Nhĩ Kỳ đã gây áp lực làm giảm giá vàng. Nó đã đặt ra đặt câu hỏi về tình trạng ‘thiên đường’ của vàng. Nhìn kĩ hơn, sự thiếu hụt của giá vàng có ý nghĩa tổng thể khi đối mặt với cuộc khủng hoảng ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Vấn đề về vàng trong trường hợp này là nhận thức của thị trường rằng cuộc khủng hoảng là một cuộc khủng hoảng địa phương, nhà phân tích đã đề cập. Ông nhấn mạnh:

Chỉ có các nhà đầu tư trong nước mới có thể bị buộc phải chuyển đổi tài sản rủi ro của mình thành tài sản thiên nhiên, như vàng hoặc thường xuyên hơn, đồng đô la. Sự đánh giá cao về đồng đô la và việc bán vàng nhanh chóng cho thấy các nhà đầu tư quốc tế không lo lắng về khủng hoảng toàn cầu.

Kịch bản dài hạn của vàng sẽ là tốt nếu giá không giảm xuống $1140/oz

Mikanikrezai thừa nhận cảm giác chán nản trong mùa hè này, với giá vàng liên tục giảm kể từ mùa xuân. Ông nhắc lại:

Đà lao dốc của vàng tăng tốc kể từ tháng 4/2018 đã khiến cho kì vọng tăng giá vàng của tôi bị áp lực nặng nề. Tuy nhiên, kế hoạch của tôi là tinh thể rõ ràng. Tôi sẽ giữ vững đặt cược tăng giá vàng của mình miễn là thị trường vẫn ở trên đường xu hướng giảm quan trọng này trên cơ sở đóng cửa hàng tháng. Mức đóng cửa hàng tháng dưới đường xu hướng giảm – ở mức $1140/oz trong tháng 8.

Giavang.net