Hãy cầm chắc vàng vì căng thẳng địa chính trị vẫn còn đang tồn tại

Thứ Tư, giá vàng giảm do đồng USD phục hồi trở lại do đồng bạc xanh đã giảm quá đà trước đó và chỉ số kinh tế Mỹ công bố hôm thứ Ba là khả quan. Đồng thời những căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên cũng đã dịu bớt.

“Liệu bất ổn địa chính trị có tăng cường không? Không, chúng tôi không nghĩ vậy nhưng sẽ không loại trừ khả năng đó”.

Brian Lan – giám đốc quản lý bán hàng tại GoldSilver Central, Singgapore cho biết “Rất nhiều người vẫn coi trọng vàng trong vai trò là tài sản trú ẩn an toàn bởi chúng ta vẫn chưa được nghe đến phản ứng của các quốc gia khác trước hành động của Triều Tiên”.

Có thể bạn quan tâm:

Hiện tại, vàng giao ngay đã giảm 0,4% (so với giá khảo sát sáng nay) xuống còn $1308,4/oz.

Vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 12 cũng giảm 0,4% xuống còn $1313,2/oz.

Dominic Schnider tại UBS Wealth Management ở Hong Kong chia sẻ “Liệu chúng tôi có cho rằng bất ổn địa chính trị có tăng cường không? Không, chúng tôi không nghĩ như vậy nhưng chúng tôi không loại trừ khả năng đó”.

Đồng dollar đã phục hồi khỏi đáy 4 tháng rưỡi qua so với đồng yen do những lo ngại của giới đầu tư với căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên đã dịu đi.

Những nguy cơ địa chính trị xảy ra có thể làm tăng nhu cầu đối với tài sản trú ẩn an toàn đặc biệt là vàng. Bởi quý kim ưu việt hơn các loại tài sản rủi ro khác khi có bất ổn xảy ra.

Nhà phân tích kỹ thuật của Reuters – ông Wang Tao cho biết vàng giao ngay có thể kỳ vọng thử nghiệm lại ngưỡng kháng cự tại mức $1326/oz.

Sản lượng vàng nắm giữ của SPDR Gold Trust (GLD) – quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới đã tăng 0,3% lên mức 816,43 tấn.

Bắc Triều Tiên cho biết họ đã tiến hành thử nghiệm một tên lửa đạn đạo tầm trung (IRBM) nhằm đối phó với các cuộc tập trận quân sự của Hoa Kỳ và Hàn Quốc.

Với 4 lần tên lửa đạn đạo chỉ trong 4 ngày, Triều Tiên đang muốn gửi lời nhắc nhở trực tiếp tới Mỹ rằng chương trình vũ khí hạt nhân của họ sẽ giữ nguyên như vậy. Các chuyên gia cho rằng hiện tại không có phương án nào đủ hiệu quả để đối phó với Triều Tiên vì không một ai biết phải làm gì với họ.

[AdSense-B]

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: