Hàng hóa trông khá hấp dẫn khi ở điểm cuối chu kỳ kinh doanh!

0
676

Thực sự là có ý nghĩa trong việc giữ một số hàng hóa trong danh mục đầu tư đa dạng tại giai đoạn cuối của chu kỳ kinh doanh, theo một nhà quản lý quỹ hàng hóa.

Tại cuộc phỏng vấn với Kitco News, John Love, chủ tịch và CEO của USCF cho biết ông thấy triển vọng tích cực dài hạn cho các mặt hàng rộng lớn, khi thị trường chứng khoán dường như đang vươn tới đỉnh cao của họ. Ông bày tỏ quan điểm:

Chúng ta đã có một thị trường tăng trưởng khổng lồ, nhưng câu hỏi đặt ra là, nó có thể kéo dài bao lâu. Đây là lúc bạn muốn nắm giữ một số mặt hàng vì mối tương quan thấp của chúng với cổ phiếu.

John Love nói thêm rằng áp lực lạm phát cao hơn cũng làm cho tài sản hàng hóa hấp dẫn hơn. Nhận định của CEO là bởi Cục Dự trữ Liên bang, sau quyết định chính sách tiền tệ của mình, cho biết rằng lạm phát tăng 2,1% trong năm 2018. Ông lập luận:

Khi lạm phát bắt đầu tăng lên đó là khi bạn sẽ thấy hàng hóa bắt đầu tỏa sáng.

Khi được hỏi là hàng hóa gì có tiềm năng nhất, John Love nói rằng trong một môi trường kinh tế toàn cầu tiếp tục tăng trưởng và kỳ vọng lạm phát gia tăng, kim loại cơ bản trông hấp dẫn.

Vị thế của hàng hóa tại USCI

Hiện tại, quỹ chỉ số hàng hóa của công ty USCI, nắm giữ tổng cộng 148,3 triệu USD trong các hợp đồng tương lai kẽm, niken và chì. Kẽm là tài sản phân bổ lớn thứ hai của quỹ với số tiền 50,3 triệu USD, chỉ sau 51,4 triệu USD trong bông.

Vị CEO này nói thêm rằng kim loại cơ bản là hấp dẫn vì sự mất cân đối lớn trong cung và cầu thị trường về cơ bản. Ngay cả khi nhu cầu giảm do thương mại thấp do các chính sách bảo hộ gia tăng trên toàn thế giới, Love cho biết ông hy vọng nguồn cung thấp sẽ tiếp tục hỗ trợ giá trong ngắn hạn.

Quỹ cũng đã đầu tư mạnh vào các thị trường năng lượng, với tổng số 237,30 triệu USD trong hợp đồng tương lai các mặt hàng dầu thô.

Trong khi CEO này nhìn thấy tiềm năng cho một giỏ hàng hóa rộng, USCI có rất ít tình yêu dành cho vàng.

Quỹ chỉ nắm giữ một lượng vàng tối thiểu trong danh mục đầu tư, trị giá 47,6 triệu USD. Theo quy tắc của quỹ, họ phải có một phân bổ trong tất cả các loại tài sản hàng hóa lớn.

Quan điểm của CEO về vàng

Cá nhân John Love cho biết ông hơi ngạc nhiên khi giá vàng không leo cao hơn khi xem xét môi trường hiện tại với sự bất ổn địa chính trị ngày càng tăng và chiến tranh thương mại toàn cầu.

Ông nói thêm rằng kịch bản mà vàng sẽ hoạt động tốt trong danh mục đầu tư của quỹ sẽ là một môi trường tăng trưởng kinh tế yếu và áp lực lạm phát cao. Ông cho hay:

Tôi nghĩ rằng nếu tăng trưởng chậm và chúng tôi thấy sự gia tăng biến động của cổ phiếu, thì tôi nghĩ vàng sẽ là khoản đầu tư được nhắm tới.

Giavang.net