Hai nhân tố có thể khiến vàng vượt qua mốc $1268

Thị trường vàng yếu đi trong hoạt động mua bán qua đêm và trước khi thị trường mở cửa tại Mỹ. Xu hướng tăng của vàng trong tuần trước đã cố gắng vượt qua mốc $ 1,268, nhưng không thành công. Có một số sự kiện vĩ mô bùng nổ đã đẩy thị trường vàng trở lại vùng chính này.

Trước tiên, chúng ta hãy nhìn vào bức tranh kỹ thuật.

Đây là một số dấu hiệu kĩ thuật nhỏ chỉ ra rằng động lực tăng giá đang mất đi:

  • Trong thời gian rất ngắn, đà giảm phân kì đã phát triển trên chỉ số sức mạnh tương đối 14 ngày.
  • Động thái trong ngày thứ Sáu đã hình thành một “ngôi sao” nhỏ trên biểu đồ hình nến hàng ngày, đây là thông tin tiêu cực cho xu hướng giá tăng.

Có thể bạn quan tâm:

Những điểm lưu ý chính: Nhìn vào biểu đồ hàng ngày của vàng kì hạn tháng 6 trên sàn Comex, vùng $1268,1-$1273,2 vẫn là rào cản kháng cự cho xu hướng vàng tăng giá. Các động thái tuần trước đã không hỗ trợ vàng đóng cửa trên mức đó. Trong ngắn hạn, các hợp đồng vàng Comex tháng 6 có thể trượt về mức hỗ trợ ban đầu tại $1241,5, mức thấp trong ngày 31/03 (đánh dấu tại điểm A). Mức giá này cần phải giữ để ngăn ngừa thêm những thiệt hại kĩ thuật ngắn hạn.

Trường hợp giá tăng: Sự phục hồi được duy trì liên tục và đóng cửa trên vùng $1268,1- $1273,3 là cần thiết để tạo ra một làn sóng mua mới và mở cánh cửa cho giá quay đầu tiến đến vùng $1300/oz.

Trường hợp giá giảm: Giá giảm xuống dưới $1241,5 (giá này khá gần với mức hỗ trợ trung bình 40 ngày) có thể khiến giá vàng thoái lui trong ngắn hạn.

Nhà đầu tư vàng sẽ phải tập trung vào các bản tin để theo dõi tình hình. Dưới đây là 2 nhân tố chính có thể gây ra sự tăng giá của vàng trong tuần này.

[AdSense-B]

Vấn đề hạt nhân của Bắc Hàn

Hải quân Mỹ đã điều động một tàu sân bay vào hôm chủ nhật, và hiện tại nó đang trên đường đến Bán đảo Triều Tiên trong một chương trình cho thấy quân đội Mỹ có thể phản ứng lại lo ngại đang ngày càng lên cao rằng Triều Triên có thể thử nghiệm một tên lửa đạn đạo mới. Khi chính quyền Tổng thống Trump tìm kiếm lựa chọn để loại bỏ đe dọa hạt nhân từ phía Bình Nhưỡng, đất nước dường như không bị bất ngờ bởi hành động không kích nhắm vào Syria. Các bản tin của nhà nước đã đưa ra một thông báo vào cuối tuần:

“Một số thế lực đang ‘lên giọng’ rằng cuộc tấn công của quân đội Mỹ gần đây vào Syria là hành đông ‘cảnh cáo’ đến DPRK, nhưng sau cùng, đó không là đe dọa”, cơ quan truyền thông Trung ương Hàn Quốc cho hay. Nói thêm rằng quốc gia này có một thế lực quân sự đáng sợ với vũ khí hạt nhân. “DPKL là viết tắt cho tên chính thức của Bắc Hàn, Cộng Hòa Dân Chủ Nhân Dân Triều Tiên””.

NBC News tường thuật lại trong ngày thứ Sáu rằng việc giết chết nhà cầm quyền hiện tại của Triều Tiên và đưa vũ khí hạt nhân tới Hàn Quốc là hai trong số các lựa chọn mà Hội đồng Bảo an Quốc gia đưa ra cho Tổng thống. Bất kỳ hành trình quân sự nào cũng có thể làm tăng giá vàng và thu hút thị trường tài sản an toàn.

Sức mạnh của tiêu thụ Mỹ

Sau báo cáo việc làm tháng gây thất vọng của Mỹ vào tuần trước, các thương nhân sẽ tìm kiếm dữ liệu kinh tế trong tuần này để theo dõi các dấu hiệu xấu. Hãy theo dõi số liệu của Mỹ trong tuần này về sự tín nhiệm, lạm phát và doanh số bán lẻ.

Thứ Năm: Tâm lí tiêu dùng của Đại học Michigan

Thứ sáu: Chỉ số giá tiêu dùng, bán lẻ

Các con số đáng thất vọng hay thấp hơn dự kiến có thể đặt ra 1 câu hỏi về tiến trình tăng lãi suất trong tương lai của Fed. Bất kì cảm nhận vào về sự suy giảm trong lộ trình thắt chặt cũng làm vàng tăng giá.

[AdSense-C]

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: