Hai ngân hàng nhìn thấy tiềm năng tăng giá của Vàng sau FOMC

Vàng đã sẵn sàng leo lên các mức cao mới trong những tháng tới mặc dù Mỹ tăng lãi suất vào thứ Tư và triển vọng thắt chặt tiền tệ hơn nữa. Đó là nhận của của hai ngân hàng nổi tiếng trong nghiên cứu công bố hôm thứ Năm.

Ole Hansen, người đứng đầu mảng chiến lược hàng hóa của Ngân hàng Saxo cho biết:

Sau động thái nâng lãi suất lần thứ bảy tại Mỹ và với lời hứa thêm hai lần tăng nữa trước khi kết thúc năm nay, tôi thấy tiềm năng cho đà tăng giá của vàng càng được ủng hộ hơn.

Có thể bạn quan tâm:

Suki Cooper, nhà phân tích kim loại quý của Standard Chartered, cũng lạc quan về vàng. Bà nhận xét rằng việc nâng cấp dự báo lạm phát là khiêm tốn, và các nhà chiến lược của Standard Chartered lưu ý rằng Fed đang thâm nhập sâu vào chu kỳ thắt chặt, với phạm vi đối với lãi suất của Mỹ sẽ tăng cao hơn so với khu vực đồng euro.

Cooper cho biết:

Rủi ro về giá vàng đang nghiêng về phía tăng điểm, theo quan điểm của chúng tôi, bất chấp cuộc họp FOMC hiếu chiến ngày hôm qua.

Hơn nữa, Cooper nhận xét rằng quyết định của Ngân hàng Trung ương châu Âu trong việc thu hẹp chương trình mua trái phiếu được gọi là nới lỏng định lượng sẽ củng cố đồng euro trong tương lai gần. Vàng có xu hướng di chuyển cùng chiều với đồng euro và ngược lại với đồng đô la Mỹ. Cooper nói bình luận:

Các cuộc họp của FOMC đã đánh dấu mức thấp nhất của chu kỳ đối với vàng. Bởi vì giá quý kim đã rớt sâu trong những tuần trước cuộc họp, nhưng có xu hướng phục hồi sau đó. Chúng tôi tiếp tục kỳ vọng giá vàng sẽ kiểm tra mức cao nhất trong 5 năm vào quý 4 năm 2018.

Hansen cho biết ông tìm kiếm sự ‘hụt hơi’ của đồng đô la Mỹ. Ông cũng dự đoán rằng đường cong lợi suất của Mỹ sẽ tiếp tục giảm do lợi suất ngắn hạn tăng trong khi giá dài hạn vẫn được hỗ trợ, tất cả do lo ngại thị trường mới nổi và các cuộc chiến thương mại. Hansen bình luận:

Ngay cả khi lợi suất trái phiếu tăng cao hơn, kỳ vọng lạm phát gia tăng có thể giữ cho lãi suất thực tế bị giới hạn trong phạm vi…

Hansen và Cooper đều cho rằng ít sự đặt cược tăng giá của các quỹ đầu tư là một yếu tố thuận lợi cho vàng. Điều này gần đây đã về gần mức thấp nhất trong 2 năm, Hansen đã chỉ ra. Thông thường, khi vị thế đặt cược tăng giá ròng ở mức thấp, người tham gia thị trường coi đây là dấu hiệu cho thấy có những người mua tiềm năng hiện không có mặt trên thị trường và ngược lại. Hơn nữa, hai nhà phân tích cũng chỉ ra rằng vàng nắm giữ trong các quỹ giao dịch trao đổi giảm thời gian gần đây. Cooper nhấn mạnh:

Phù hợp với các cuộc họp FOMC trước đó, vị thế đầu cơ đã được thu nhỏ trở lại trước cuộc họp tháng 6. Tuy nhiên, việc vị thế ở mức rất thấp trước động thái nâng lãi suất là ngoài dự kiến, ngoại trừ cuộc họp tháng 12/2015. Định vị vị thế đầu cơ giảm nhẹ hơn so với trước cuộc họp FOMC tháng 3 (tăng 25-bps mới nhất) và trước dự báo tăng tháng 12/2017 được dự đoán rộng rãi.

Tuy nhiên, Hansen cho biết, vàng cần phải xóa trung bình động 200 ngày của nó quanh mức $1308 một ounce để thu hút nhu cầu đầu tư mới thông qua hợp đồng tương lai và ETFs. Vị này nói rõ hơn:

Ngưỡng trên $1308/oz có thể giúp vàng quay trở lại vùng giữa $1323/oz và $1333/oz.

Trong khi đó, Cooper nói thêm rằng một nguồn hỗ trợ tiềm năng khác cho vàng là mùa gió mùa tốt ở Ấn Độ. Điều này có xu hướng thúc đẩy thu nhập ở các vùng nông nghiệp, có nghĩa là người Ấn Độ sống ở các vùng nông thôn có thu nhập cao hơn để chi tiêu cho vàng.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: