Hai mức quan trọng mà thị trường giá lên của vàng cần chinh phục lúc này

0
901

Chỉ vài ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống Mỹ Donald Trump, làn sóng sốc đã bắt đầu lan tràn khắp cả thị trường tài chính. Chỉ số đồng đô-la Mỹ sụt giảm và giá vàng tăng trong sáng ngày thứ Ba, một phần bị kích động bởi mối bận tâm về sự ổn định ở châu Âu và Mỹ.

Vàng, từ lâu được coi là tài sản trú ẩn an toàn, đặc biệt trong thời gian bất ổn về chính trị, kinh tế và quân sự, đã leo lên mức cao trong những tuần gần đây.

Các nhà lãnh đạo châu Âu đã bị choáng váng vào hôm thứ Hai bởi tuyên bố của Tổng thống Mỹ mới đắc cử Trump liên quan đến NATO và tương lai của châu Âu mở cửa cho một sự vi phạm tiềm năng quan hệ xuyên Đại Tây Dương, tờ Washington Post đưa tin.

Châu Âu đối mặt với nhiều cuộc bầu cử trong năm 2017 ở Pháp, Đức và Hà Lan. Bởi vì chủ nghĩa dân túy tiếp tục càn quét khắp châu lục, kinh tế và chính trị ở châu âu có nguy cơ mất ổn định.

[AdSense-B]

Triển vọng kĩ thuật của vàng

Các bối cảnh vĩ mô đang được cải thiện đối với vàng khi mà những bất ổn tăng cao lại tập trung xuất hiện ở các nền kinh tế quan trọng.

Kịch bản tăng giá

  • Giá vàng hình thành một chữ “V” trên đồ thị ngày
  • Xu hướng ngắn hạn được cải thiện khi mà hợp đồng Vàng tương lai tháng 2 trên sàn Comex hiện đang giao dịch trên mức trung bình động 20 ngày và 40 ngày.

Các mức giá chính thách thức thị trường giá lên của vàng

Sắp tới, thị trường vàng đối mặt với rất nhiều thách thức kĩ thuật. Để chắc chắn có thể đẩy lùi đà bán tháo hậu bầu cử và khẳng định thị trường chuyển sang kịch bản tích cực, thị trường giá lên đang gặp phải chịu áp lực trong việc:

  • Leo trở lại trên mức trung bình động 100 ngày tại $1247,2.
  • Tiếp cận mức 61,8% Fibonacci retracement của đà bán tháo hậu bầu cử tại ngưỡng $1258,2.

Các chỉ báo động lực theo ngày hiện đang rất gần với ngưỡng quá mua, với chỉ số sức mạnh tương đối RSI 14 ngày (69%) hôm thứ Ba. Sóng tăng giá hiện tại có thể dịch chuyển cao hơn nữa.

Vùng hỗ trợ: Theo chiều hướng giảm, hỗ trợ nằm tại $1201 và sau đó là $1187,50. Về mặt kỹ thuật, một giai đoạn thoái lui và củng cố sẽ là ‘khỏe mạnh’ trong xu hướng tăng ngắn hạn của giá vàng. Diễn biến dè dặt của giá vàng sẽ cho phép thị trường thoát ra khỏi vùng quá mua và đưa thị trường vào vị thế tốt hơn trong việc thu hút các kháng cự cao hơn.

Bức tranh toàn cảnh: Vàng tăng, đừng phiền muộn – 2017 mới chỉ bắt đầu.

[AdSense-C]

Giavang.net