GST đối với chế tác trang sức ở Ấn Độ giảm 5%

Trong một động thái nhằm giảm bớt gánh nặng thuế cho người mua đồ trang sức và tăng cường tính minh bạch về giá cả, Hội đồng GST đã cắt giảm thuế gián tiếp còn 5% từ mức 18% trong cuộc họp gần đây nhất của Hội đồng GST.

Theo Chirag Sheth, chuyên gia tư vấn nghiên cứu của Metals Focus, cung cấp dữ liệu cho Hiệp hội vàng thế giới (WGC), chi phí dùng mua đồ trang sức bằng vàng cao hơn 10-12% giá thành vàng, và tỷ lệ thuế cao sẽ làm tăng gánh nặng lên người tiêu dùng. Giảm tỷ lệ này là một quyết định “tốt”, ông nói thêm.

Các yêu cầu về mức thuế thấp hơn đối với các hoạt động chế tác đồ trang sức đến từ Hiệp hội Trang sức và Đá quý Ấn Độ, hiệp hội vàng thỏi và trang sức Ấn Độ (IBJA), và các đại diện thương mại khác. Chính sách thuế mới bắt đầu từ ngày 1 tháng 7.

Hiện nay, không có thuế đối với chế tác trang sức. Cuộc họp Hội đồng GST tổ chức vào đầu tháng này đã ấn định GST cho kim loại quý và kim cương, trong đó có đồ trang sức, ở mức 3%. Tuy nhiên, thuế chế tác đã được ấn định trước đó một mức cao hơn là 18%.

Điều này làm tăng mức thuế cho người tiêu dùng lên trên 4%, gấp hai lần số tiền hiện đang tính là 1% mỗi VAT và thuế tiêu thụ đặc biệt đối với đồ trang sức.

Nitin Khandelwal, Chủ tịch Hiệp hội Trang sức và Đá quý, cho biết: “Việc cắt giảm này sẽ không chỉ làm giảm gánh nặng cho người tiêu dùng mà còn thúc đẩy sự minh bạch lớn hơn.

[AdSense-B]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: