Goldman Sachs: Vàng lùi về $1200 khi Trump dự kiến đưa ra kế hoạch giảm thuế

Nhận định chính của Goldman Sachs về giá vàng trong thời gian tới vẫn là giảm, nói rằng nhà đầu tư không nên kì vọng bất kì sự quay đầu nào trong ngắn hạn.

 

“Chúng tôi nhận định vàng sẽ tiếp tục chịu áp lực giảm trong tuần này và trong cả 3 tháng tới, mục tiêu giá ngắn hạn là $1200/oz” Max Layton, nhà phân tích nghiên cứu hàng hóa tại ngân hàng lưu ý trong 1 báo cáo gần đây.

“Trong thực tế, tuần này có thể sẽ có một số chất xúc tác làm giảm giá đáng kể”.

Bất chấp chủ nghĩa hoài nghi trên thị trường, Goldman Sachs nói rằng họ kỳ vọng những cải cách thuế của Tổng thống Donald Trump sẽ diễn ra nhanh chóng hơn. Các nhà phân tích lưu ý rằng thất bại của Tổng thống trong việc bãi bỏ dự luật về chăm sóc sức khoẻ tháng trước, điều giúp tăng giá vàng, không nhất thiết là dấu hiệu của sự chậm trễ hơn nữa trong hứa hẹn cải cách thuế.

Thông báo cắt giảm lãi suất Liên bang được dự kiến đưa ra vào hôm nay và có thể tác động đến thời gian của lần tăng lãi suất tiếp theo của Fed- điều có thể khiến vàng giảm giá.

[AdSense-B]

Layton nói rằng thông báo của Trump có thể đặt áp lực giảm giá mạnh lên quý kim. “Chúng tôi nhận thấy thuế có thể cắt giảm đi khoảng 1% GDP. Thông báo về dự luật thuế hôm nay có thể là chất xúc tác để tái định giá kì vọng thị trường”.

Những áp lực khác đối với giá vàng đó là dữ liệu kinh tế lạc quan hơn dự kiến của Mỹ đưa ra hôm thứ Sáu. “Chúng tôi hi vọng GDP của Mỹ và chỉ số tiêu thụ cá nhân được đưa ra thứ Sáu tới đây sẽ là 1,4% và 1,3%, mạnh hơn mức đồng thuận là 1,1% và 0,9%”.

Một trong những điểm nổi bật của triển vọng tăng giá vàng là nhu cầu nơi trú ẩn an toàn cao hơn từ những căng thẳng đang gia tăng xung quanh Bắc Triều Tiên, làm tăng giá quý kim lên mức cao nhất trong nhiều tháng vào tháng Tư.

“Rủi ro chính cho triển vọng giá giảm trong ngắn hạn là sự gia tăng căng cẳng quân sự ở Bắc Triều Tiên và tăng trưởng kinh tế Mỹ (cũng như toàn cầu) chậm hơn dự kiến”.

“Chúng tôi duy trì mục tiêu giá 12 tháng ở mức $1250/oz “, Layton cho biết.

Hôm thứ Ba, giá vàng chạm mức thấp trong hai tuần, vàng Comex kì hạn tháng 6 ở mức $1.265,50, giảm $12 do nhà đầu tư đổ vào các tài sản rủi ro.

[AdSense-C]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: