Goldman Sachs vẫn lạc quan rằng vàng sẽ tăng chạm ngưỡng $1450

Bất chấp hiệu suất mờ nhạt gần đây của vàng, Goldman Sachs tiếp tục thấy giá tăng trong năm tới khi nhu cầu ở Trung Quốc và các quốc gia thị trường mới nổi khác hồi phục.

Trong một báo cáo công bố hôm thứ Năm, Goldman nhắc lại dự báo của họ rằng kim loại quý sẽ tăng lên đến $1450 vào năm 2019. Bình luận này xuất hiện vào thời điểm vàng dao động quanh mức thấp nhất trong 12 tháng của tuần trước. Giá vàng giao sau tháng 8 được giao dịch ở mức $1226,30/oz.

Dự báo vàng được ra trong báo cáo về lĩnh vực hàng hóa rộng lớn. Trong đó, Goldman ủng hộ việc “dư thừa” trong lĩnh vực hàng hóa và tìm kiếm lợi tức 10% trong 12 tháng tới

Sự yếu gần đây của vàng xảy ra khi thị trường đón nhận rủi ro ở Trung Quốc, không phải rủi ro từ chính sách của Mỹ, Goldman cho biết. Một mặt, việc bán tháo có vẻ “phản trực giác” vì kim loại “theo lịch sử hoạt động như một hàng rào cho sự không chắc chắn về chính sách và rủi ro tăng trưởng toàn cầu – những lo ngại chính xác đang gia tăng”, Goldman nói.

Tuy nhiên, các nhà phân tích chỉ ra rằng vàng cũng giảm một vài thập kỷ trước trong cuộc khủng hoảng tài chính châu Á, mất khoảng 250USD một ounce.

Vàng sẽ tăng trở lại…

Dựa trên lãi suất thực tế của Hoa Kỳ, “sợ hãi” tại các thị trường phát triển dường như đang suy giảm bất chấp rủi ro chính sách của Mỹ tăng cao, Goldman cho biết. Ngân hàng này nói rõ hơn:

Chúng tôi tin rằng đó là bởi vì chính sách hiện nay chủ yếu nhằm vào thị trường nước ngoài.

Trong khi đó, sự giàu có ở các thị trường mới nổi đã giảm đi như từng diễn ra trong năm 1998-99, được đo bằng đồng đô la Mỹ, Goldman nói. Một đồng đô la khỏe mạnh thường chỉ ra rằng sự giàu có ở các quốc gia ngoài Hoa Kỳ là yếu, đặc biệt là ở Trung Quốc, nơi mà tài sản trong nước và tiền tệ của đất nước đã giảm, Goldman tiếp tục. Ngân hàng bình luận:

Lý do vàng không cao hơn theo đồng USD là do người tiêu dùng bán lẻ Trung Quốc vẫn thống trị nhà đầu tư Trung Quốc, nơi nhu cầu có thể vẫn còn mạnh. Theo đó, sự trở lại với bối cảnh vĩ mô của tăng trưởng thị trường mởi nổi mới và sự đảo chiều dần dần của thị trường ngoại hối mói nổi giúp chúng tôi tăng giá vàng thông qua sự giàu có của các nền kinh tế mói nổi.

Nhóm Trung Quốc của chúng tôi tự tin rằng thị trường lo ngại về sự sụt giảm mạnh trong đà tăng trưởng sẽ giảm bớt và thấy cặp tỷ giá USD/CNY quay trở lại mức 6,40 trong 12 tháng tới, phù hợp với mục tiêu vàng 12 tháng của chúng tôi.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: