Goldman nhận định giá thị trường vàng sẽ ‘cân bằng’ với mức giá $1250 trong 6 tháng tới

Goldman Sachs có một cái nhìn ‘cân bằng’ về triển vọng giá vàng, dự kiến quý kim sẽ ở quanh mức $1250/oz trong 6 tháng và 1 năm kể từ nay.

Dự báo của Ngân hàng đầu tư này tương đồng với mức giá gần đây, giá vàng kì hạn giao tháng 8 chỉ ‘lửng lơ’ trên mức đáy 6 tuần thiết lập từ đầu tuần này. Vào thời điểm đăng tải bài viết, giá vàng giao ngay trên Kitco.com là $1248,7/oz . Thị trường vàng đang chứng kiến áp lực bán ra mạnh sau khi đạt đỉnh 7 tuần $1298,8/oz hôm 06/06. Goldman cho rằng giá đi lui do lãi suất thực của Mỹ lên cao, được lèo lái bởi giọng điệu cứng rắn hơn dự kiến của Fed.

“Chúng tôi có một cái nhìn cân bằng đối với triển vọng giá vàng. Dự báo giá vàng trong 6/12 tháng tới là $1250/oz”, Goldman nói trong báo cáo triển vọng hàng hóa hôm thứ Năm. “Mặt khác, chúng tôi dự đoán lãi suất thực lên cao và cắt giảm bảng cân đối kế toán của Fed sẽ gây áp lực giảm giá lên vàng”.

Có thể bạn quan tâm:

Tuy nhiên, các nhà phân tích nói rằng họ mong chờ 3 nhân tố khác sẽ ủng hộ giá. Đầu tiên, tăng trưởng kinh tế Mỹ đang được dự kiến sẽ chậm lại. Các nhà kinh tế của ngân hàng cũng dự báo tăng trưởng kinh tế- có nghĩa là sức mua gia tăng ở các quốc gia thị trường mới nổi có xu hướng mua vàng, như Ấn Độ, Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ và Indonesia. Ngoài ra, Goldman cũng nói họ dự đoán nguồn cung vàng sẽ đạt đỉnh trong năm 2017 sau đó giảm trong vài năm tiếp theo, qua đó cải thiện sức hút của quý kim đối với nhà đầu tư.

“Vị thế đầu cơ ròng vàng hiện nay thấp hơn đáng kể so với năm 2016 nhưng vẫn cao hơn mức trung bình trong lịch sử, trong khi đó,các quỹ đầu tư vàng ETFs vẫn tiếp tục xu hướng tăng dần của họ, mặc dù tốc độ không giống như năm 2016″, Goldman cho biết.

Ngân hàng đưa ra dự đoán trong 6 và 12 tháng tới là $17,2. Trong phiên sáng nay, giá bạc Comex tháng 7 là $16,575.

[AdSense-B]

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: