Góc nhìn chuyên gia: Diễn biến giá vàng là rất tồi tệ!

Khi nhìn nhận thị trường vàng những ngày này, rất khó để các chuyên gia phân tích có thể gạt đi sự ‘bực bội’ hay ‘lo lắng’.

INTL FCStone: “Bức tranh kỹ thuật của vàng càng ngày càng tệ”

Vàng đã giảm xuống mức thấp mới trong năm và thấp hơn mức trung bình động lớn, INTL FCStone chỉ ra.

Hợp đồng vàng tháng 6 trên sàn Comex từng chạm đáy ở mức $1284/oz, thấp nhất kể từ tháng 12.

Có thể bạn quan tâm:

Sự phức tạp trong diễn biến kim loại quý ngày hôm 16/5 đến từ sự không chắc chắn liên quan đến tình hình Bắc Triều Tiên, nhưng các quỹ dường như không quan tâm đến thông tin đó lâu dài. Trong khi đó, các chỉ số kỹ thuật của vàng tiếp tục xấu đi khi các đường trung bình dịch chuyển đang giảm. Vào lúc 8:41 sáng giờ EDT 17/5, vàng Comex tháng 6 giảm 3,50USD xuống $1288/oz. Điều này đã đưa thị trường xuống dưới mức trung bình động được theo dõi rộng rãi nhất: 10 ngày ở mức $1308; 20 ngày ở mức $1314,10; 50 ngày ở mức $1328,40; 100 ngày ở mức $1331 và 200 ngày ở mức $1315,70.

FXTM: Đồng USD mạnh lên khiến vàng ‘dễ bị tổn thương’

Lukman Otunuga, nhà phân tích nghiên cứu của FXTM cho biết:

Vàng đã giảm xuống khoảng 60USD trong bốn tháng qua và vẫn còn “dễ bị tổn thương”.

Thủ phạm chính đằng sau sự suy giảm dốc của vàng có thể là sự gia tăng kỳ vọng về việc Cục dự trữ liên bang có khả năng tăng lãi suất của Mỹ bốn lần trong năm nay. Một đồng đô la tăng giá mạnh mẽ cũng đã khiến vàng trượt sâu, với giá chìm xuống mức thấp hàng năm mới tại $1,285… Với nhu cầu dành cho tài sản không mang lại lợi suất có nguy cơ xói mòn trong một môi trường lãi suất cao, thiệt hại hơn nữa dựa trên các bảng xếp hạng kỹ thuật, thị trường giá xuống đã giành được lợi thế sau sự cố 15/5 vừa qua. Vàng đã đóng cửa hàng ngày dưới mức hỗ trợ $1300. Ngưỡng hỗ trợ trước đó giờ đã biến thành một kháng cự động lực khuyến khích sự suy giảm về phía $1280.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch