Giữ Vàng để an toàn, Mua Bitcoin theo suy đoán – Người sáng lập Goldmoney

Bitcoin không bao giờ có thể thay thế hoặc thậm chí cạnh tranh với vàng. Bởi vì mỗi tài sản phục vụ một mục đích hoàn toàn khác nhau. Đó là nhận định của người sáng lập Goldmoney Josh Crumb với Kitco News bên lề Hiệp hội Các nhà khảo sát và Phát triển Canada (PDAC).

Crumb cho biết hôm thứ Ba rằng:

Có nhiều lý do khác nhau để đầu tư vào vàng hoặc bitcoin. Nếu bạn đang tìm kiếm một tài sản ổn định có giá trị. Và, bạn lo lắng rằng các Ngân hàng trung ương đang mắc sai lầm. Bạn mua vàng như một nơi trú ẩn an toàn. Nếu bạn đang tìm kiếm một cái gì đó có giá tăng 10 lần thì bạn hãy mua bitcoin. Tuy nhiên, bạn biết rằng tài sản thứ hai ấy cũng có thể giảm xuống 10 lần.

Mặc dù tồn tại một số khác biệt cơ bản giữa hai khoản đầu tư nhưng vẫn có một sự kết nối rõ ràng giữa chúng. Cả hai đều là thứ mà một nhà giao dịch có thể sở hữu bên ngoài hệ thống ngân hàng. Crumb chỉ ra:

Chúng không chỉ là một hợp đồng. Chúng thực chất là hàng hoá.

Điều quan trọng cần lưu ý là, mặc dù bị so sánh với nhau, bitcoin không cạnh tranh với vàng.

Ông Crumb nói rằng sự so sánh chỉ xuất hiện khi một thương nhân quan tâm đến tài sản đầu cơ. Điều này thường có nghĩa là nhà đầu tư không xem xét vàng ngay từ đầu.

Bitcoin là dành cho những người tìm kiếm một cái gì đó mang tính đầu cơ và một cái gì đó có nhiều biến động. Vì vậy, bitcoin đang chiếm thị phần từ loại đầu tư đó. Nhưng đối với vàng, người ta mua kim loại màu quý như một cửa hàng có giá trị. Và không có gì để bitcoin được coi là một cửa hàng có giá trị.

Chỉ duy nhất thị trường tiền ảo được hoàn thành với sự đầu tư mang tính đầu cơ. Đó có thể là những thứ như đồng xu bạc hoặc một số hình thức cờ bạc, Crumb nói thêm.

Giá vàng và Bitcoin sẽ ở đâu?

Vàng được xem là một khoản đầu tư ổn định, giao dịch vững trên $1300 kể từ đầu năm. Bitcoin, theo so sánh, đã giảm từ mức đỉnh tháng 12 năm ngoái khoảng $20000 xuống còn khoảng $9000 vào tháng 3. Crumb chia sẻ:

Về mặt dự đoán giá bitcoin – chúng tôi không biết nó đang hướng tới đâu. Bitcoin có thể là $1000 hoặc có thể là $25000. Các mức giá trên không làm tôi ngạc nhiên vào thời điểm này bởi vì nó là mới lạ.

Mặt khác, phân tích cho vàng rõ ràng hơn nhiều. Theo Crumb, điều quan trọng nhất là lãi suất thực và giá năng lượng. Ông nhấn mạnh:

Lãi suất thực xác định nhu cầu vàng. Chúng ta đã có lãi suất thực sự rất thấp trong một thời gian dài và sau đó giảm xuống mức tiêu cực. Đó là lý do tại sao vàng tăng giá. Phần khác của vấn đề này là năng lượng. Nó xác định giá vàng và khả năng khai thác.

Nếu có một động thái lớn về vàng, các thị trường sẽ cần phải chứng kiến ​​sự thay đổi đáng kể về triển vọng lạm phát của Hoa Kỳ hay nguồn cung cấp năng lượng, ông Crumb lưu ý. Ông bày tỏ:

Theo tôi, rủi ro đối với giá vàng là tăng. Chúng ta sẽ không có tình trạng giảm phát rất lớn và chúng ta cũng sẽ không có những dự án khám phá dầu khí nào nhanh chóng.

Trên cơ sở đó, Cục Dự trữ Liên bang đang đứng sau đường cong việc tăng lãi suất dự kiến, ông Crumb giải thích. Và, ông nói thêm rằng việc giảm bớt bảng cân đối của Fed cũng có thể gây ra một vấn đề lớn.

Họ tiếp tục nói với chúng tôi không phải lo lắng về việc giảm bớt bảng cân đối kế toán. Nhưng, nếu chúng ta có lạm phát 4%-5%, họ sẽ gặp vấn đề nghiêm trọng khi bán trái phiếu của họ với lợi nhuận mà họ mua chúng. Điều này có thể gây ra vấn đề lạm phát thực sự.

Những thách thức còn lại

Ông Crumb nói rằng những người tìm kiếm sự thú vị trong đánh cược bitcoin thời gian gần đây cần phải chú ý đến một số cạm bẫy tiềm ẩn. Bao gồm tiện ích trong tương lai của tiền ảo, các quy định mới và tự do sử dụng.

Đối với bitcoin, thách thức vẫn là công nghệ, nhân rộng, quy định và khả năng khiến mọi người nghĩ rằng nó sẽ có đủ năng lực để sử dụng ở mọi nơi trên thế giới. Đó là những vấn đề lớn cần giải quyết trước khi bitcoin có thể đi lên một lần nữa.

Để có thể tiếp tục tăng giá, Bitcoin cần phải phát triển một tiện ích, Crumb nói. Ông cảnh báo rằng cho đến thời điểm này, mọi người đã mua tiền ảo chủ yếu để kiếm tiền chứ không phải vì họ đã sử dụng nó.

Tôi cố gắng hiểu tiện ích là gì so với chi phí. Vàng là một cửa hàng có giá trị. Đó là điều mà bạn luôn có thể tin tưởng. Và ngay bây giờ, bitcoin là quá mới mẻ để biết liệu chúng ta có thể tin tưởng vào nó hay không.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: