Giữ 5% Vàng khiến chúng tôi an tâm khi biến động tăng lên – BlackRock

Công ty đầu tư lớn nhất thế giới cho rằng việc nắm giữ một chút vàng sẽ giúp làm phẳng đi sự biến động ngày càng tăng của thị trường tài chính.

Trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Ba với hãng tin Bloomberg New, Russ Koesterich – người đứng đầu bộ phận phân bổ tài sản toàn cầu của BlackRock Inc., cho biết quỹ này đã tăng tỷ lệ nắm giữ vàng trong những tuần gần đây do sự biến động tăng lên. Công ty đầu tư hiện đang quản lý hơn 6000 tỷ USD tổng tài sản.

“Vị thế vàng của chúng tôi là khoảng 5%. Tôi nghĩ con số này là hợp lý cho quỹ của chúng tôi”, ông nói.

Có thể bạn quan tâm:

Koesterich nói ra điều này vì vàng đã chứng kiến ​​đợt bán tháo tồi tệ nhất kể từ tháng 12/2016. Thị trường đã giảm xuống do đồng USD bật lên mức thấp nhất trong 3 năm. Thêm nữa, vàng chịu áp lực bởi động thái chốt lời kỹ thuật sau khi tăng gần 3% tuần trước. Hợp đồng vàng giao sau tháng 4  tăng từ mức thấp gần đây lên mức $1332/oz.

Koesterich giải thích rằng ông coi vàng là một hàng rào chống lại rủi ro biến động. Ông hy vọng sự gia tăng biến động sẽ là một sự cố vĩnh viễn trên thị trường. Vị chuyên gia này nói rằng sự biến động đang tăng lên. Tất cả là do mối đe dọa ngày càng tăng về việc chính sách thắt chặt tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang thắt chặt hơn vì lạm phát gia tăng.

Ông nói: “Tôi nghĩ điều quan trọng nhất về vàng là nó làm giảm thiểu rủi ro. Nếu một phần của những gì bạn muốn làm là có một danh mục đầu tư có thể làm giảm sự biến động đó, tạo ra một con đường đầu tư bằng phẳng hơn, thì tôi nghĩ rằng bạn nên có một lượng vừa phải vàng.”

Trong báo cáo hàng tháng gần đây nhất, Blackrock cho biết họ tương đối trung lập về vàng. Các nhà phân tích kỳ vọng giá sẽ tiếp tục dao động hẹp trong suốt năm 2018. Khi nền kinh tế toàn cầu tiếp tục mở rộng – giảm sự hấp dẫn an toàn của hầm mỏ. Công ty này vẫn tin rằng có vẫn là một lập luận mạnh mẽ để giữ vàng. Bởi, chúng ta đang trong môi trường thị trường chứng khoán được định giá quá cao.

“Chúng tôi cảm thấy nhu cầu đầu tư sẽ tiếp tục là động lực chính cho vàng. Và điều này sẽ bị ảnh hưởng bởi mức độ không chắc chắn của thị trường tài chính. Đối với vàng, để thoát khỏi phạm vi hiện tại, chúng tôi cảm thấy có khả năng thị trường chứng khoán sẽ cần phải điều chỉnh giảm mạnh hơn hoặc kỳ vọng lạm phát sẽ cần tăng lên đáng kể”

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch