Giới phân tích nhìn nhận cơ hội mua vào lạc quan trước đà giảm giá của vàng

Xu hướng giảm của vàng đang bước vào ngày thứ 7 do giá đã phá vỡ dưới mức hỗ trợ quan trọng khác, nhưng các nhà phân tích cho rằng giá thấp hơn có thể mang lại cơ hội tốt để mua vào đáng kể.

Biểu đồ: Kitco

Các nhà phân tích kỹ thuật đã theo dõi chặt chẽ mức $1.243/ounce được xem như là ngưỡng hỗ trợ chính, đại diện cho mức hồi quy quan trọng. Tuy nhiên, với mức giá và những áp lực hiện tại, các nhà phân tích cho rằng đà giảm điểm có thể đẩy giá vàng xuống mức 1.204 USD/ounce, mức thấp nhất kể từ đầu tháng 7.

Tính đến 10h40p, vàng kỳ hạn giao tháng 2 đang được giao dịch ở mức $1.246,7/oz.

“Thị trường vàng chắc chắn sẽ rất nhạy cảm với vùng giá thấp hơn trong thời gian gần đây”, ông Colin Cieszynski, nhà chiến lược thị trường của The Fundamental Technician chia sẻ.

Có thể bạn quan tâm:

Ông nhận định rằng vàng sẽ nhận được ngưỡng hỗ trợ tiếp theo từ 1.200 USD đến 1.215 USD do sự hội tụ của các yếu tố kỹ thuật trong khu vực này.

Colin nói: “Giá cả thường bị thu hút bởi các khu vực này, do đó không có lý do nào mà thị trường không thể thử nghiệm lại mức thấp của tháng 7”.

Darin Newsom, chuyên gia phân tích cao cấp của DTN, cũng đang tìm kiếm mức giá thấp hơn, ngay cả khi thị trường đang trong trạng thái quá bán. Trong khi có khả năng vàng có thể rơi xuống mức 1.204 USD/ounce, ông nói thêm rằng vàng sẽ nhận được sự hỗ trợ mạnh mẽ ở mức 1.215 USD.

Trong khi tâm lý giảm điểm mạnh trên thị trường, sự lạc quan cũng đang tăng lên khi một số nhà phân tích nhận thấy giá thấp hơn là một cơ hội tốt để mua vào.

Bill Baruch, chủ tịch Blue Line Futures, lưu ý rằng vàng đã chạm đáy trong nửa cuối tháng 12 chỉ để cuối cùng tăng lên mức cao hơn vào cuối tháng 1 như tiền lệ 9/12 năm qua.

“Chúng tôi tin rằng nơi tốt nhất để mua sẽ đứng ở mức 1.225 USD”, Baruch nói. “Cuối cùng, chúng tôi đang tìm kiếm một mức thiết lập đáy để mua vàng trở lại và giữ cho đến tháng Giêng”.

Cieszynski chia sẻ rằng ông thích vàng ở mức 1.215 USD/ounce vì khi đó thị trường sẽ nằm trong vùng bán quá nhiều.

Adam Button, chiến lược gia tiền tệ tại Forexlive, cho biết trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Kitco News rằng các nhà đầu tư không thể bỏ qua mô hình mùa đông mạnh mẽ của vàng và ông thấy bất kỳ sự sụt giảm nào xuống 1.215 USD đều là một cơ hội mua vào tốt.

[AdSense-B]

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch