Giới chuyên gia và nghiệp dư đều tin Vàng sẽ tăng sau quyết định của Fed

Wall Street và Main Street đều nhận định giá vàng tăng trong tuần này, dựa trên khảo sát vàng Kitco News hàng tuần.

Cuộc họp Ủy ban Thị trường mở Liên bang Mỹ được dự báo sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản vào cuộc họp tháng 9. Nhưng điều đó đã không ngăn cản các nhà phân tích, những người cho rằng điều này đã được tính vào giá cả.

18 chuyên gia thị trường đã tham gia cuộc khảo sát trên Phố Wall. 13 người trả lời, tương đương 72%, dự đoán giá vàng sẽ lên cao hơn. Có 2 phiếu, hoặc 11%, kì vọng thị trường đi xuống giá thấp hơn. Trong khi 3 người trả lời, chiếm 17%, là trung lập hoặc tìm kiếm một thị trường đi ngang.

Trong khi đó, 374 người trả lời cuộc thăm dò trực tuyến. Tổng cộng có 215 người trả lời, hoặc 57%, cho rằng giá vàng sẽ tăng. 105 phiếu, tương đương 28%, dự đoán vàng sẽ giảm. 54 người còn lại, hoặc 14%, nhìn thấy một thị trường đi ngang.

Quan điểm tích cực dành cho vàng

Peter Hug, giám đốc kinh doanh toàn cầu của Kitco Metals cho biết:

Tôi nghĩ Fed có thể kiểm duyệt ngôn ngữ phía trước, vì vậy tôi tiếp tục xây dựng dựa trên giá vàng.

Jasper Lawler, người đứng đầu nghiên cứu tại London Capital Group, cho rằng trong khi hành động giá có vẻ mềm mại, vị thế và tâm lý thị trường hỗ trợ giá cao hơn. Ông cho biết nếu Cục Dự trữ Liên bang duy trì hướng dẫn hiện tại của họ, thì vàng sẽ tăng, bởi ông mong đợi đồng đô la Mỹ suy yếu. Vị này chỉ rõ:

Sau đà tăng giá ấn tượng mà chúng ta đã thấy trên đồng đô la Mỹ, thị trường cần một cái gì đó nhiều hơn con đường ổn định hiện tại của Fed đối với lãi suất. Từ quan điểm về rủi ro/lợi nhuận, thị trường vàng có vẻ tốt ở các mức giá này.

Darin Newsom, một nhà phân tích kỹ thuật độc lập, trích dẫn các yếu tố dựa trên biểu đồ, đặc biệt đối với đồng đô la Mỹ. Vàng có xu hướng dịch chuyển ngược chiều so với đồng bạc xanh. Newsom cho biết:

Với sự phân tích giảm giá của tuần trước dàng cho chỉ số đô la Mỹ, vàng có thể giao dịch cao hơn trong tuần này. Với USDX [chỉ số đô la Hoa Kỳ] đạt mức thấp nhất trong bốn tuần trong tuần trước, vàng tháng 12 có thể chạm mức cao nhất tuần trước là $1218 và có thể thử thách mức cao nhất trong bốn tuần là $1220,7/oz.

Adam Button, giám đốc điều hành của ForexLive, cũng ủng hộ thị trường quý kim. Button chia sẻ:

Vàng có khả năng đã chạm đáy trong năm. Thị trường ngày càng lạc quan hơn về tăng trưởng toàn cầu và ít lo lắng về thương mại, bất chấp rủi ro. Bối cảnh đó nên cân nhắc về đồng đô la Mỹ và dẫn đến sự phục hồi chậm trong vàng.

Ralph Preston là hiệu trưởng của Heritage West Financial. Vị này liệt kê một mục tiêu là $1226 và bình luận rằng ông đang tìm kiếm “một động thái tăng tốc từ sự ùn tắc gần đây”.

Quan điểm bi quan đối với quý kim

Trong khi đó, nhà phân tích kỹ thuật cao cấp của Kitco, ông Jim Wyckoff, cho rằng vàng sẽ giảm ổn định do “các biểu đồ kĩ thuật vẫn tiêu cực”.

Richard Baker, biên tập viên của tờ Eureka Miner Report, cũng là người có quan điểm bi quan trong ngắn hạn, liệt kê một mục tiêu $1190. Ông nói:

Chỉ số Trung bình công nghiệp Dow Jones và S&P 500 đang mở ra cơ hội để thiết lập mức cao trong ngày mới. Thị trường chứng khoán châu Á đã tăng điểm qua đêm với mức tăng 1% của MSCI AP. Đây là một xu hướng giảm giá rất mạnh đối với vàng khi các nhà đầu tư rời khỏi nơi trú ẩn an toàn đến các loại tài sản rủi ro. Vàng đã ở trong một kênh giảm tương đối so với S&P 500 kể từ cuộc bầu cử tổng thống – 470 ngày thị trường – một xu hướng khó khăn để phá vỡ.

Thị trường có khả năng đi ngang

Kevin Grady, chủ tịch của Phoenix Futures và Options LLC, mô tả mình là trung lập về giá cả vào lúc này. Ông giải thích:

Bức tranh lãi suất cao hơn đang kìm chân vàng. Có một vị thế bán [giảm] lớn về vàng. Rất nhiều người đang tìm mua tại mức đáy quý kim. Tôi không thấy lý do để làm điều đó trừ khi bạn đang tìm kiếm một làn sóng bán khống.

Sean Lusk, giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại tại Walsh Trading, thấy vàng ổn định nhưng giằng co. Ông cho hay:

“Các cuộc biểu tình tiếp tục bị ảnh hưởng”, ông nói, chỉ ra rằng vàng đã leo lên mức cao hàng tuần vào đầu ngày thứ Sáu nhưng nhanh chóng giảm khoảng 10 đô la, điều này khiến các nhà đầu tư phải lo ngại. Sau đó, ông nói thêm, “Có vẻ như tôi không thể chạy trốn được.”

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: