Giao dịch vẫn trầm lắng dù giá vàng trong nước tăng

0
1181

Khoảng cách giữa hai thị trường được thu hẹp khi giá vàng trong nước không có nhiều biến động trong khi giá thế giới leo cao.

Diễn biến giá vàng Doji 3 ngày gần nhất

Theo niêm yết giá vàng SJC tại Công ty VBĐQ Sài Gòn sáng nay (13/7), giá mua vàng tại chi nhánh Hà Nội đang là 36,15 triệu đồng/lượng; giá bán ra là 36,37 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng so với phiên trước trong khi chênh lệch giá mua – bán giữ nguyên 220.000 đồng/lượng.

Công ty Vàng bạc Phú Quý trong khi đó niêm yết giá mua vào vàng miếng tại 36,22 triệu đồng một lượng, bán ra tại 36,29 triệu đồng, tăng 40.000 đồng so với hôm qua.

Đánh giá phiên giao dịch hôm qua, DOJI cho biết trong suốt phiên, giá vàng gần như dậm chân tại chỗ và chỉ có một vài điều chỉnh tăng giảm trong biên độ hẹp. Dù vậy, nhờ diễn biến tích cực từ thế giới, giá vàng trong nước đã có phiên tăng thứ hai liên tiếp. Lượng mua chiếm phần lớn giao dịch với 65%.

PNJ chia sẻ “khối lượng giao dịch vàng miếng trong ngày hôm qua khá mỏng, thị trường giao dịch khá trầm lắng, đa số vẫn chỉ là các giao dịch nhỏ lẻ của người dân mua vào tích trữ là chủ yếu. Tổng lượng giao dịch vàng miếng tại Công ty PNJ trong ngày hôm qua đạt hơn 150 lượng, trong đó lượng mua vào và bán ra khá cân bằng trong toàn hệ thống.”

Theo một số chuyên gia giá vàng trong nước tăng hai phiên liên tiếp nhưng mức tăng không đáng kể so với sự trượt giảm dài trước đó, vì thế, mức giá hiện nay vẫn khá tốt. Thời điểm này người dân và nhà đầu tư có thể mua vào tích trữ và đầu tư.

Nhận định về phiên giao dịch giá vàng hôm nay 13.7, nhiều chuyên gia và nhà đầu tư giàu kinh nghiệm dự đoán, có thể tiếp tục tăng sau thời gian dài “ngủ yên”.

[AdSense-B]

Trên thị trường thế giới, kim loại quý tiếp tục đi lên và ngày càng rời xa mức thấp gần bốn tuần đã ghi nhận hồi đầu tuần.

Hiện vàng thế giới giao ngay đang đứng ở mức 1.222 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank hôm nay, giá vàng trong nước hiện đắt hơn giá thế giới khoảng 2,8 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế và các khoản phí).

Diễn biến thị trường vàng phiên này chịu sự chi phối chủ yếu của bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Janet Yellen, đã phần nào làm giảm bớt những đồn đoán về khả năng ngân hàng này sẽ nâng lãi suất thêm nhiều hơn một lần nữa trong các tháng tới.

Theo đánh giá của các chuyên gia thế giới, vàng thế giới mặc dù tăng liền 3 phiên nhưng vẫn chưa có yếu tố hỗ trợ rõ ràng, do đó xu hướng giá vàng chưa được xác định. Nhiều dự báo giá vàng vẫn có thể quay đầu đi xuống nếu cuối tuần này Mỹ công bố chỉ số bán lẻ khả quan so với dự báo.

Giavang.net tổng hợp.