Giao dịch trên thị trường mỏng không ngăn vàng đạt mốc cao nhất 3 tuần

Giá vàng tăng nhẹ trong phiên giao dịch thứ Ba chạm ngưỡng cao nhất hơn 3 tuần qua trong bối cảnh đồng dollar suy yếu…

Cập nhật lúc 9h30, vàng giao ngay đang được giao dịch ở ngưỡng $1.275,5/oz. Trong khi đó, vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 2 tăng 0,3% lên mức $1.282,9/oz.

Diễn biến giá vàng kỳ hạn trên Kitco

Chỉ số giá tiêu dùng lõi của Nhật đã tăng trong tháng thứ 11 liên tiếp và chi tiêu hộ gia đình tăng vào tháng 11, sự phục hồi kinh tế ổn định có thể hỗ trợ cho ngân hàng trung ương hy vọng lạm phát có thể được đẩy lên mức mục tiêu 2%.

Shanghai Futures Exchange cắt giảm các yêu cầu ký quỹ đối với các hợp đồng tương lai của vàng và bạc từ ngày 2 tháng Giêng.

Cổ phiếu của SPDR Gold Trust, quỹ đầu tư giao dịch vàng lớn nhất thế giới, tăng 0,18% lên 837,50 tấn vào thứ Sáu từ mức 836,02 tấn hôm thứ Năm.

Các quỹ phòng hộ và các nhà quản lý tiền đã tăng vị thế bán trong các hợp đồng bạc trên sàn COMEX lên mức kỷ lục trong tuần tính đến ngày 19/12, trong khi tăng vị thế mua ròng các hợp đồng vàng, dữ liệu CFTC công bố hôm thứ Sáu.

Triển vọng tăng trưởng của Mỹ không mấy sáng sủa khi dữ liệu cho thấy chi tiêu vượt so với thu nhập trong tháng 11 và chỉ số lạm phát lõi (chỉ số giá tiêu dùng loại trừ lương thực và năng lượng) chỉ tăng 0,1% trong tháng 11.

Dự luật cải cách thuế Hoa Kỳ được thông qua tuần trước không mấy tác động mạnh lên thị trường chứng khoán và Trái phiếu khi thông tin dự luật được thông qua đã ảnh hưởng vào giá trong khoảng thời gian trước. Trong khi đó, thị trường đánh giá lại hiệu quả tác động của dự luật thuế mới đã khiến giá USD giảm đồng thời đẩy vàng tăng.

Công nhân tại mỏ vàng của Barberton, Nam Phi, đã kết thúc cuộc biểu tình bắt đầu vào Chủ nhật, một nguồn tin từ ngành cho hay.

Nhu cầu vàng trên các trung tâm lớn ở Châu Á giảm nhẹ vào tuần trước do sự hồi phục khiêm tốn về giá đã gây áp lực đến tâm lý của người tiêu dùng.

[AdSense-B]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: