Giao dịch như một con chim ưng, giành thời gian săn con mồi của bạn

Thương nhân, hóa ra có thể học 1 hay 2 điều từ các loài chim săn mồi. Chim săn mồi, kể cả chim ưng, đại bàng và chim cắt có thể nhìn rõ gấp 8 lần so với con người. Một con đại bàng có thể nhận ra một con thỏ từ khoảng cách 1 dặm.

Khi con chim ưng lượn vòng trên bầu trời để tìm kiếm con mồi bên dưới, nó có thể có được bức tranh toàn cảnh của cả khu rừng. Đối với thương nhân, có thể làm điều tương tự khi nhìn vào biểu đồ của một khoảng thời gian lớn hơn so với giao dịch thông thường- như biểu đồ hàng tuần.

Một khi chim ưng nhìn thấy con mồi của mình, nó phóng to tầm nhìn, lao xuống để giết con mồi. Tương tự khi thương nhân thay đổi cái nhìn của họ đến một bức tranh hàng ngày hoặc trong ngày để xác định chính xác mức độ của các hạng mục thương mại.

Kể từ khi nước Mỹ đóng cửa thị trường hôm thứ Hai để nghỉ lễ ngày Tổng thống, hãy nhìn vào bức tranh toàn cảnh của vàng.

Dưới đây là biểu đồ vàng trên sàn Comex hàng tuần. Nhìn vào những gì trên biểu đồ hàng ngày, cái nhìn bức tranh toàn cảnh tiết lộ ra các hoạt động giao dịch trong 4 năm qua, bắt đầu từ năm 2013.

[AdSense-C]

3 điều các thương nhân giao dịch vàng học được từ biểu đồ hàng tuần

  • Kể từ mùa hè năm 2013, thị trường vàng phần lớn được giao dịch trong một vùng trung lập giữa mức kháng cự quanh $1375- $1390 và mức hộ trợ khoảng $1046/oz.
  • Người mua vàng sử dụng giá ở mức đáy cuối năm 2016 như là cơ hội mua vào. Một mức hỗ trợ mạnh mẽ mới đã hình thành tại $1123,9- đánh dấu bằng điểm A bên dưới.
  • Sự phục hồi giá đầu năm 2017 đang khuyến khích vàng tăng lên một vùng giá rộng hơn. Thị trường vàng không cần giá giảm trở lại để mở rộng đáy và thu hút người mua mới.

 

Điều gì sẽ xảy đến tiếp theo?

  • Xu hướng nhỏ trong phạm vi lớn vẫn còn yếu, với mức cao gần đây tại tháng 7 năm 2016 ở đỉnh $1374,9, đánh dấu bởi điểm B.
  • Để mặt kĩ thuật phá vỡ được xu hướng giảm đó, đà tăng của vàng cần phải xuyên qua kháng cự tại $1318,6, đánh dấu bằng điểm C.
  • Hợp đồng vàng có một cuộc phục hồi mạnh mẽ kể từ mức thấp vào tháng 12, một số backing and filling không làm mọi người ngạc nhiên. Ngưỡng hỗ trợ hàng tuần nằm tại $1185,6, đánh dấu bằng điểm D.

Sử dụng thời gian nghỉ của thị trường để nghiên cứu các biểu đồ của bạn. Hãy lên kế hoạch và sau đó bạn sẽ sẵn sàng nhảy vào để đạt được các mục tiêu thị trường của mình.

Backing and filling: hành vi của thị trường nơi mà vàng hay tài sản khác trải qua một xu hướng đi lên rất nhanh chóng và sau đó giảm dần.

[AdSense-B]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: