Giá vàng vẫn nhích nhẹ dù đồng USD phục hồi

Giá vàng vẫn trụ vững và nhích tăng nhẹ đầu phiên giao dịch Châu Á thứ Hai sau khi sau khi giảm mạnh trong phiên trước dù đồng USD đã có dấu hiệu hồi phục trở lại.

Cập nhật lúc 9h50, vàng giao ngay tăng 0,07% lên mức $1276,8/oz.

Vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 12 tăng 0,19% lên mức $1276,6/oz.

Live 24 hours gold chart [Kitco Inc.]
Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco
Đồng dollar Mỹ tăng so với các tiền tệ trong giỏ tiền tệ chính khi lợi suất Trái phiếu Mỹ tăng và đồng bảng Anh giảm giá. Tuy nhiên, sự không chắc chắn trong vấn đề cải tổ thuế Hoa Kỳ vẫn đang gây áp lực cho đồng bạc xanh.

Mặc dù đồng bạc xanh phục hồi trở lại và gia tăng sức ép, song giá vàng thế giới chỉ biến động trong biên độ khá hẹp, thậm chí còn nhích nhẹ khi bước vào tuần giao dịch mới do tâm lý lo ngại rủi ro đã quay lại với thị trường, kéo chứng khoán châu Á đã sụt giảm khá mạnh.

Một quan chức của Cục dự trữ Liên bang cho biết hôm thứ Hai rằng ông hy vọng sẽ tăng lãi suất trong tháng tới mặc dù thận trọng về vấn đề “lạm phát” lạm phát thấp, bởi vì ngân hàng trung ương Mỹ cần phải chuẩn bị cho bất kỳ cú sốc kinh tế trong tương lai.

Lãi suất tăng có xu hướng đẩy đồng USD và lợi suất Trái phiếu tăng đồng thời làm tăng chi phí cơ hội nắm giữ các tài sản không mang lại lợi thức trong đó có vàng.

Nhu cầu vàng vật chất ở châu Á vẫn còn thấp vì giá cao khiến người mua không mấy hào hứng mặc hiện đang bắt đầu mùa cưới ở Ấn Độ.

Adrian Day – Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management cho biết, giá vàng sẽ tăng do tâm lý đang chuyển hướng, vì thị trường chứng khoán – dù có thể lập đỉnh mới – là không chắc chắn.

Ken Morrison – Biên tập viên của tờ Morrison on the Markets lại chỉ ra những sự không chắc chắn xung quanh dự luật cải cách thuế tại Mỹ. Theo ông sự khác biệt lớn về hai dự luật của Thượng viện và Hạ viện Mỹ có khả năng gây áp lực lên đồng đôla và nâng đỡ vàng. “Tôi cho rằng vàng sẽ có đợt tăng giá lần nữa lên mức 1.300 USD trong tuần tới”.

[AdSense-B]

Chủ tịch ủy ban viết báo cáo của Hạ viện Hạ viện hôm Chủ Nhật cho biết ông sẽ không chấp nhận xóa bỏ khoản khấu trừ liên bang đối với các khoản thuế của bang và địa phương, chống lại đề nghị của các đảng viên đảng Cộng hòa thuộc Thượng viện rằng sẽ tăng thuế đối với một số người Mỹ thuộc tầng lớp trung lưu.

Tổng thống Trump cho biết đã hỏi Tổng thống Putin một lần nữa về việc Nga có can thiệp vào cuộc bầu cử tại Mỹ hay không và nhận được lời phủ nhận. Người đứng đầu Nhà Trắng cũng cho rằng cuộc điều tra về Nga tại Mỹ hiện nay là rào cản cho việc cải thiện mối quan hệ 2 nước.

Giavang.net

 

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: