Giá vàng vẫn còn cơ hội đi lên, hãy chờ đón ngưỡng $1,357

Kim loại quý tận dụng triệt để kỳ nghỉ yên tĩnh phiên thứ Hai bằng cách bật lên các mức kháng cự quan trọng trong bối cảnh chỉ số đồng Dollar Mỹ rơi xuống mức đáy 3 năm.

Trong khi thị trường chứng khoán Mỹ đóng cửa trong ngày Martin Luther King Jr., hợp đồng tương lai tiếp tục được giao dịch trên các sàn điện tử. Hợp đồng vàng kỳ hạn tháng 2 lình xình quanh 1.341,30USD/ounce, tăng 0,48% trong ngày nhưng giảm nhẹ so với mức cao nhất trong 4 tháng mới thiết lập là 1.345USD/ounce.

Với việc giá vàng tiếp tục tăng mạnh, nhiều nhà phân tích dự đoán chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi vàng phá vỡ mức cao tháng 9 tại $ 1,357/ounce.

“Vàng đã lấy thêm 110 USD từ mức thấp tháng 12, bất chấp động thái điều chỉnh 18 USD trong tuần trước và tín hiệu quá mua từ chỉ báo RSI, kim loại quý hiện đang hướng đến vùng kháng cự tiếp theo bắt đầu từ 1350 USD/oz để tiến lên mức cao tháng 9 ở 1357 USD/oz “- Ole Hansen, giám đốc chiến lược hàng hóa tại ngân hàng Saxo cho biết.

Theo Hansen, trong khi nhiều nhà phân tích hàng hóa đang tích cực mua vàng bởi đồng dollar Mỹ suy yếu thì vàng đã vượt qua hầu hết các đồng tiền chính trong tháng trước. Ông lưu ý “vàng đã tăng gần 8% so với đồng dollar Mỹ, lấy thêm 5% so với đồng yên và yuan, tăng 4,5% so với đồng bảng và gần 4% so với đồng euro.”

Cùng lúc, chỉ số US Index đo lường sức mạnh đồng bạc xanh so với giỏ tiền tệ toàn cầu đã giảm 3% trong tháng trước- ông nói thêm.

Mặc dù vẫn còn chỗ cho vàng tăng cao trong thời gian tới, trong một cuộc phỏng vấn với Kitco News tuần trước, Hansen nói rằng ông kỳ vọng vào bước điều chỉnh khiêm tốn của vàng trước khi tiến hành nỗ lực đi lên dài hạn và bền vững.

“Bất chấp các chỉ số xung lực hơi thái quá, bước điều chỉnh vẫn khó xảy ra ở giai đoạn này khi đồng dollar tiếp tục trượt giảm và lãi suất thực ổn định nhờ bối cảnh tỷ lệ lạm phát tăng”- ông viết trong báo cáo của mình.

Tuy nhiên, Hansen không phải là người duy nhất mong đợi vàng kiểm tra mức cao tháng 9 năm 2017, nhiều chuyên gia phân tích chia sẻ rằng chừng nào vàng còn trụ vững trên ngưỡng $1.300/oz thì chừng đó họ vẫn dành cho vàng cái nhìn lạc quan.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Nga Le

%d bloggers like this: