Giá vàng trong nước và thế giới trái chiều

Mở cửa phiên giao dịch sáng 17/8: Xu hướng giảm đeo bám thị trường vàng trong nước, theo lời khuyên của các chuyên gia và nhiều nhà đầu tư giàu kinh nghiệm thì giá vàng chưa rõ ràng hướng đi và còn khá khó dự đoán, do vậy người dân và nhà đầu tư quan sát kỹ thị trường trước khi quết định mua bán số lượng lớn. Trong khi đó, giá vàng thế giới lội ngược dòng tăng nhẹ. Quy đổi theo tỷ giá Việt(chưa tính thuế và các khoản phí), giá vàng trong nước hiện đắt hơn giá vàng thế giới hơn 3,6 triệu đồng/lượng.

Diễn biến giá vàng trong nước

Thời điểm 9 giờ sáng nay, giá vàng SJC tại Hà Nội được Công ty CP SJC Hà Nội niêm yết giao dịch ở mức 36,55 – 36,75 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 10.000 đồng/lượng cả chiều mua vào, chiều bán ra so với chốt phiên giao dịch hôm qua ngày 16/8.

Giá vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu niêm yết giao dịch tại 36,61– 36,69 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 10.000 đồng/lượng ở chiều mua vào, bán ra so với giá chốt phiên giao dịch hôm qua ngày 16/8.

Giá vàng trong nước được TĐVBĐQ DOJI niêm yết giao dịch tại 36,60 – 36,70 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 20.000 đồng/lượng ở hai chiều mua vào, bán ra so với giá chốt phiên trước ngày 16/8.

Có thể bạn quan tâm:

Lúc 11 giờ 28 phút tại Phú Qúy niêm yết giao dịch tại 36,61 – 36,71 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng tại Doji ngày 17/8

Hoạt động giao dịch vàng trong nước

Trong phiên, nhu cầu khách tham gia thị trường được đánh giá khá đồng đều khi mà tương quan giữa nhu cầu mua và bán không quá chênh lệch. Ước tính có khoảng 70% khách giao dịch mua vào trên tổng lượt giao dịch tại Bảo tín minh châu.

Diễn biến giá vàng thế giới

Trên thị trường thế giới, giá vàng tăng trở lại từ các mức thấp nhất trong 19 tháng qua, do đồng USD giảm trước thông tin Trung Quốc và Mỹ sẽ nối lại đàm phán trong tháng này.

Tuy nhiên, ông Ole Hanson, người đứng đầu bộ phận chiến lược hàng hóa của Ngân hàng Saxo Bank, cho rằng tâm lý của giới đầu tư chưa thực sự lạc quan và một đồng USD mạnh cũng như lãi suất khá cao của Mỹ dường như vẫn là những “cơn gió ngược” lớn đối với giá vàng.

Thời điểm 9 giờ 11 phút sáng nay, giá vàng trên thị trường châu Á giao dịch ở mức 1.177,4 USD/ounce.

Tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Hong Le

%d bloggers like this: