Giá vàng trong nước và thế giới đã đồng loạt bật tăng

Mở cửa phiên giao dịch sáng 6/9: Giá vàng trong nước diễn biến phục hồi sau chuỗi ngày giảm giá, theo lời khuyên của các chuyên gia và nhiều nhà đầu tư giàu kinh nghiệm thì giá vàng chưa rõ ràng hướng đi và còn khá khó dự đoán, do vậy người dân và nhà đầu tư quan sát kỹ thị trường trước khi quết định mua bán. Trong khi đó, vàng thế giới cũng bật tăng trong bối cảnh đồng USD giảm,  quy đổi theo tỷ giá Việt (chưa tính thuế và các khoản phí), giá vàng trong nước hiện đắt hơn giá vàng thế giới hơn 3 triệu đồng/lượng.

Diễn biến giá vàng trong nước

Thời điểm 9 giờ sáng nay, giá vàng SJC tại Hà Nội được Công ty CP SJC Hà Nội niêm yết giao dịch ở mức 36,60 – 36,79 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 40.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào, chiều bán ra so với chốt phiên trước đó.

Giá vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu niêm yết giao dịch tại 36,65– 36,73 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 30.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào, chiều bán ra so với chốt phiên trước đó.

Giá vàng trong nước được TĐVBĐQ DOJI niêm yết giao dịch tại 36,65 – 36,75 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 50.000 đồng/lượng ở chiều mua vào, bán ra so với giá chốt phiên giao dịch trước đó.

Có thể bạn quan tâm:

Tại Phú quý lúc 11h giờ 46 phút niêm yết giao dịch tại 36,65 – 36,75 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng tại Doji ngày 6/9

Hoạt động giao dịch vàng trong nước

Cùng bắt nhịp với diễn biến của thị trường vàng thế giới, thị trường vàng miếng trong nước sóng bước nhẹ nhàng và không có quá nhiều phát sinh đột biến. Lượng giao dịch vừa và nhỏ thiên về xu hướng mua vàng vào.

Ước tính có khoảng 70% khách giao dịch mua vào trong tổng lượt giao dịch tại Bảo tín minh châu.

Diễn biến giá vàng thê giới

Vàng đang được hưởng lợi trong bối cảnh khủng hoảng tiền tệ tại Argentina và Thổ Nhĩ Kỳ khi 2 đồng tiền này liên tục mất giá so với đồng đô la trong thời gian qua. Các nhà kinh tế dự báo các quốc gia này sẽ rơi vào suy thoái và lạm phát tăng cao.

Chuyên gia phân tích chiến lược cấp cao về hàng hóa của Bloomberg Intelligence, Mike McGlone, mới đây đã dự báo rằng cuộc họp của Fed hôm 25 và 26/9 tới sẽ có ảnh hưởng tích cực lên giá vàng.

Thời điểm 9 giờ 15 phút sáng nay, giá vàng trên thị trường châu Á giao dịch ở mức 1.198,8 USD/ounce.

Tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Hong Le

%d bloggers like this: