Giá vàng trong nước tăng nhẹ khi thị trường cài đặt chế độ ‘chờ xem’ thông tin quan trọng

0
994

Giá vàng miếng trong nước sáng nay tăng nhẹ 20 nghìn đồng/lượng đầu phiên và diễn biến đi ngang gần như cả sáng nay khi thị trường thế giới đang trong chế độ ‘chờ xem’ những thông tin quan trong sẽ được công bố trong thời gian tới…

Cập nhật lúc 11h30 ngày 28/11/2017, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 36,42 triệu đồng/ lượng (mua vào)- 36,62 triệu đồng/ lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 36,42 triệu đồng/lượng (mua vào)- 36,64 triệu đồng/lượng (bán ra) ở thị trường Hà Nội (tăng 10 nghìn đồng/lượng so với giá khảo sát sáng qua).

Diễn biến giá vàng trong nước 3 ngày qua. Biểu đồ: DOJI

Đồng thời, giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 36,46 triệu đồng/lượng (mua vào)- 36,54 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng SJC Phú Quý hiện đứng ở 36,46 – 36,54 triệu đồng/ lượng (mua vào – bán ra).

Cập nhật cùng thời điểm 11h30 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1.293,73/oz.

Theo đó, giá vàng trong nước đắt hơn thế giới 1,19 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 28/11/2017 lúc 11h30 chưa kể thuế và phí).

Giá vàng thế giới phiên hôm qua đã có lúc gần vượt qua ngưỡng tâm lý quan trong $1.300/oz nhưng lại đối mặt với một số áp lực chốt lời nên giảm trở lại quanh ngưỡng $1.294 và vẫn đang khá ổn định. Trong khi đó, giá vàng trong nước cũng tăng nhẹ 20 nghìn đồng/lượng…

Theo PNJ cho biết, mặc dù giá vàng thế giới trong phiên giao dịch ngày hôm qua có nhiều sự biến động, tuy nhiên giá vàng miếng trong nước bán ra khá ổn định ở mức từ 36,55 -36,60 triệu đồng/lượng, lượng giao dịch vàng miếng trên thị trường vẫn không có nhiều tín hiệu khởi sắc, đa số vẫn chỉ là các giao dịch nhỏ lẻ tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh là chủ yếu.

Phiên sáng nay giá vàng trong nước có xu hướng tăng nhẹ. Tại thời điểm này người dân có thể mua vàng theo nhu cầu tự nhiên, còn với các nhà đầu tư nên cân nhắc kỹ lưỡng…

Trên thị trường thế giới, đồng USD giảm đã hỗ trợ cho vàng tăng nhẹ. Sáng nay, giá vàng dao động quanh ngưỡng 1.294 USD/oz. Theo các nhà phân tích, giá vàng đang được hỗ trợ bởi tác động từ biên bản cuộc họp của Cục Dự trữ liên bang Hoa Kỳ (Fed). Biên bản này cho biết có thể tăng lãi suất tiếp trong thời gian tới nhưng lại nhận định kinh tế Mỹ chưa có tăng trưởng như mong đợi, lạm phát vẫn ở mức thấp.

Tuy nhiên, thời điểm này nhiều doanh nghiệp Mỹ công bố kết quả hoạt động kinh doanh khả quan, phát hành cổ phiếu mới thu hút sự chú ý từ giới đầu tư đồng thời thị trường chứng khoán đang ở mức cao kỷ lục khiến các nhà đầu tư dồn sự chú ý của mình đến tài sản sinh lời nhiều hơn như chứng khoán.

Sắp tới, giới đầu tư đang chờ đợi thêm thông tin mới về phiên điều trần trước quốc hội của ông Jerome Powell; công bố dữ liệu lạm phát; những tiến triển trong dự luật cải cách thế và hành động của Triều Tiên.

[AdSense-B]

Giavang.net